ผบช.ภ.1 รุดสอบผู้ต้องหาคดีใช้ค้อนทุบ ‘พยาบาล’ วัย 58 หลังล่อลวงจากโคราชผ่านแชต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหายจำนวน 3 ราย พร้อมกับญาติพี่น้องที่เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาคดีข่มขืน กักขังหน่วงเหนี่ยว และชิงทรัพย์ ซึ่งทางตำรวจสามารถจับกุม นายเอราวัณ คุมภวิภาษ อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ได้จากบ้านหลังหนึ่งในตำบลธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเงินสดจำนวน 190,000 บาท และรถกระบะอีก 1 คัน

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเกิดจากมีญาติผู้เสียหาย 1 ราย จากอำเภอสูงเนิน จ.นครราชสีมา แจ้งว่า มารดาเป็นนางพยาบาล อายุ 58 ปี ถูกผู้ต้องหาล่อลวงผ่านทางโปรแกรมแชตทางอินเตอร์เน็ต มาแต่วันที่ 13 ธันวาคม ล่าสุดถูกคนร้ายใช้ค้อนทุบทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ และนำตัวไปตัวทิ้งไว้ที่ จ.สมุทรสาคร จากนั้นผู้ต้องหานำบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายมากดเงินสดจำนวน 150,000 บาท จากตู้เอทีเอ็มในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา และเข้ากบดานในบ้านหลังที่ถูกจับกุม

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า คดีดังกล่าวต้องชมเชยการทำงานของตำรวจที่ได้ทำงานอย่างรวดเร็ว และเชื่อว่าคนร้ายก่อเหตุมาหลายคดี โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นหญิงม่าย และติดต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อล่อลวงมาเพื่อข่มขืน รีดเอาทรัพย์ และถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ขณะนี้มีผู้เสียหาย 3 รายเข้าแจ้งความแล้ว โดยรายที่ 1 เป็นหญิงสาวจาก จ.หนองบัวลำภู ถูกล่อลวงไปก่อเหตุในเขต จ.ชลบุรี เสียเงินไป 100,000 บาท จากนั้นผู้ต้องหามาล่อลวงเหยื่อรายที่ 2 ที่เป็นนางพยาบาลจาก จ.นครราชสีมา เสียเงินไป 150,000 บาท และรายที่ 3.เป็นหญิงม่ายในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังที่คนร้ายถูกจับกุมตัว ซึ่งยังไม่สูญเสียเงิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิการมศก.ลาออกแล้ว สภามหา’ลัยออกประกาศ ตั้ง ‘รองอธิการบดี’ รักษาการแทน
บทความถัดไป‘กกท.’ เปิดสนามกีฬาจัดงานวันเด็กแห่งชาติ12ม.ค.’62 กิจกรรมร่วมสนุกแจกของรางวัลเพียบ