แก๊งโจ๋รุมโทรมดญ. นอนสถานพินิจ ‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งทำคดีใกล้ชิด

จากกรณีวัยรุ่น 5 คนข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ในร้านทุกอย่าง 10 บาทนั้น ล่าสุด เพื่อนของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยว่าเรื่องนี้มีการวางแผน แต่ตัวเองไม่ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากออกไปซื้อบุหรี่ รวมถึงพบว่ามีผู้เสียหายอีกรายด้วย

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองสระบุรี ขณะนี้ได้ร่วมกับสหวิชาชีพทำการสอบสวนปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว โดยในส่วนของผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 5 รายนั้น พนักงานสอบสวนได้นำตัวเยาวชนไปยื่นคำร้องต่อศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดสระบุรี เพื่อพิจารณามีคำสั่งให้ทำการควบคุมตัวไว้ในสถานพินิจหรือสถานที่อื่นที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายหรือตามที่ศาลเห็นสมควรไว้ระหว่างการสอบสวนหรือการพิจารณาคดี

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า จากนั้น พนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง พร้อมรอผลการชันสูตรร่องรอยการข่มขืนจากแพทย์มาประกอบสำนวนการสอบสวน และร่วมกับสหวิชาชีพในการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องที่ก่อเหตุตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของคดีทำร้ายร่างกาย พนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำผู้กล่าวหาและพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วบางส่วน ขณะนี้รอผลชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ และจะได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ ผบช.ภ.1 และผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ควบคุมการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานอย่างใกล้ชิด ไม่ให้เกิดข้อบกพร่องได้ ให้เกิดความรอบคอบและคำนึงถึงสิทธิของเด็กและเยาวชน ในกรณีเป็นผู้เสียหายและผู้ต้องหา ให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับผู้ที่ก่อเหตุเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบชายแอบอ้างเป็น DSI หลอกว่าฝากเข้าทำงานได้ เหยื่อหลงเชื่อสูญ 1.7 ล้าน
บทความถัดไป‘ก้องศักด’วางเป้าหมายพร้อมหนุนไทยเป็นศูนย์กลางกีฬา (มีคลิป)