ไหม้บ้านใกล้ปากซ.ชัยพฤกษ์26 ตลิ่งชัน วอด 5 หลัง เจ็บ2

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 25 ธันวาคม ร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ใกล้ปากซอยชัยพฤกษ์ 26 ถนนชัยพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย นำรถน้ำดับเพลิง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนใกล้วัดชัยพฤกษมาลาราชวรวิหาร พบมีชาวบ้านออกมายืนดูเหตุการณ์ โดยเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นและกำลังลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังหลังอื่นๆเจ้าหน้าที่จึงรีบใช้น้ำฉีดสกัดเพลิง ใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นเพลิงลุกไหม้บ้านเรือนเสียหาย จำนวน 5 หลังคาเรือน นอกจากนี้มีผู้ป่วยตกใจทำให้อาการกำเริบ 1 ราย และมีประชาชนถูกกระจกได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งรพ.ทั้งหมด

จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นชาวบ้าน ให้การว่า ต้นเพลิงเกิดจากบ้านหลังริม ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น โดยปกติแล้วบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่ประจำแต่มีเจ้าของบ้านจะมาเป็นระยะๆ ขณะเกิดเหตุเห็นเพลิงลุกไหม้จากชั้น 2 ของตัวบ้านก่อนจะลุกลามไปบ้านหลังติดกัน อย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ)เข้าตรวจสอบบ้านต้นเพลิงอย่างละเอียดอีกครั้งและจะเรียกเจ้าของบ้านต้นเพลิงมาสอบสวน เพื่อสรุปสาเหตุครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จอดป้ายประชาชื่น : ความหวัง
บทความถัดไปสโนวไวท์-คนแคระทั้ง 7 ยืนถือป้าย ‘อันตรายใช้ยาปฏิชีวนะ’ เตือนภัยรับปีใหม่