เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ต.ต.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย สว.(สอบสวน) สภ.ละงู รรท.สว.สภ.เกาะหลีเป๊ะ พร้อม ร.ต.อ.ทัน ทองดี รอง สว.สส. ร.ต.ท.ประยูร ชอบแต่ง ร.ต.ท.วิถี ศรีงาม ด.ต.ขวัญทิพย์ ประทุมชาติ ด.ต.เอกรินทร์ โต๊ะสมัน จ.ส.ต.ธนชิต ยี่วันฉาย จ.ส.ต.จเร วงษ์แก้ว จ.ส.ต.ไชยา นิลพงศ์ และ ส.ต.อ.วิชัยรัฐ สานิง ได้แถลงร่วมกันจับกุมตัวนายสราวุธ นาดมา อายุ 28 ปี และนายอดิเรก นาดมา อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องประกอบอาชีพขับเรือจ้าง พร้อมของกลาง มีดพกสั้นสปาร์ตา ความยาว 12 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน”
โดยเหตุเกิดขึ้นบนเกาะหลีเป๊ะ หลังตำรวจได้รับแจ้งเมื่อเวลา 02.00 น.หลังงาน “เทศกาลดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม Lipe Beach Festival” จบลง ได้มีชายชาวต่างชาติ สัญชาติเบลเยียม ชื่อปีเตอร์ แวน เด็น เอปีลี อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำบนเกาะหลีเป๊ะ ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่ท้องจำนวน 1 บาดแผล รักษาตัวอยู่ที่อนามัยเกาะหลีเป๊ะ และส่งมารักษาตัวต่อ รพ.สตูล ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว
จากการสอบสวนทราบว่า หลัง “เทศกาลดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม Lipe Beach Festival” เลิก นายสราวุธมีปากเสียงขั้นลงไม้ลงมือกับแฟนสาว จากนั้นนายปีเตอร์เดินผ่านมาพอได้ดีเข้าห้ามปราม และมีการชกต่อยเกิดขึ้น และด้วยอารมณ์โกรธ นายสราวุธที่อ้างว่าได้ถูกชายชาวต่างชาติคนนี้ชกต่อยที่บริเวณใบหน้าและศีรษะหลายครั้ง จึงวิ่งกลับบ้านพัก ซึ่งอยู่กับนายอดิเรก พี่ชาย ก่อนจะชวนกันพร้อมพกอาวุธมีดมาตามหานายปีเตอร์ เพื่อชกต่อยกันชุลมุนจนนายปีเตอร์ได้รับบาดเจ็บได้ที่สุด ซึ่งหลังตำรวจควบคุมตัวทั้งสองให้การรับสารภาพ พร้อมยึดมีดของกลางไว้ได้ที่นำไปซุกซ่อนในบ้านพักหลังก่อเหตุ จึงตั้งข้อหาและส่ง พ.ต.ต.ธีระเดช รัตนวิจิตร พนักงานสอบสวน สภ.เกาะหลีเป๊ะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

