เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ประชาชื่นและฝ่ายสืบสวนสน.ประชาชื่น ร่วมแถลงผลการจับกุม นายจันทร์ติ๊ก หรือโอ แซ่เล่า อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.ยาบ้ากลมแบนสีชมพู และสีส้ม มีอักษร wy 552,000 เม็ด 2.เป้ลายพราง 1 ใบ 3.มือถือ 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ บริษัทสยามเฟริส์ทัวร์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวนั้นทางตำรวจได้ทำการสืบทราบมาว่ามีการลักลอบขนยาเสพติดมาจากทางภาคเหนือ โดยการซุกซ่อนมากับรถทัวร์สาย กรุงเทพ-เชียงราย และมีผู้ต้องหาซึ่งพนักงานของบริษัท มีลักษณะหัวล้าน เป็นคนดูแลเรื่องการลำเรียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมจนพบว่า นายโอได้เดินทางออกไปกับรถทัวร์ จากกรุงเทพประมาณ 4 ทุ่มของวันที่ 7 พฤษภาคม และกลับเข้า กทม.ประมาณตี 5 ของวันนี้ 9 พฤษภาคม จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้นผู้ต้องหา พบยาบ้า 30,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในเป้ที่สะพายอยู่ และยังพบว่ายังมีอีก 522,000 เม็ดซ่อนอยู่ในลังสีแดงใต้ท้องรถทัวร์ จึงทำการจับกุมและยึดยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวน นายจันทร์ติ๊ก ให้การว่า เคยทำการลำเรียงแบบเดียวกันนี้ 2 ครั้ง ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ และ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยยาบ้าทั้งหมดรับมาจากชายคนหนึ่งไม่ทราบชื่อที่จ.เชียงราย และเมื่อมาถึงกรุงเทพจะมีคนมารับและให้ค่าจ้าง อย่างไรก็ตามผู้ต้องหายังให้การวกวน โดยอ้างว่า ไม่ทราบว่าข้างในเป็นยาเสพติดรู้เพียงว่าเป็นวัสดุและได้รับค่าดูแลของและลำเรียงครั้งละ 200 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักในเชื่อและทำการประสานไปยัง ภูธรภาค 5 เพื่อตามล่าผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ครอบครองเพื่อจำหนายโดยผิดกฎหมายก่อนนำตัวส่งพงส.สน.ประชาชื่นดำเนินคดีต่อไป


