หนีมาเฉียด 20 ปี อีก 9 เดือนคดีหมดอายุ นักสืบปลอมเป็นครูจับยายค้ายา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 มกราคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ได้รับรายงานการจับกุมผู้ต้องหาคดีน่าสนใจจาก พล.ต.ต.กัมปนาถ โสภโณดร ผบก.น.9 กรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 ปลอมตัวเป็นคุณครูเข้าจับกุม นางสมบัติ หรือระเบียบ กลิ่นอุบล อายุ 64 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 178/2542 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2542 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 33/18 ม.8 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนที่คดีจะหมดอายุความในอีก 9 เดือน

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สส.บก.น.9 และ พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 ได้รับรายงานว่าพบหญิงชรา ต้องสงสัยเป็นบุคคลตามหมายจับคดียาเสพติดค้างเก่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.บริบูรณ์ จำปาดี สว.กก.สส.บก.น.9 และ ร.ต.ท.ยศพนธ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รอง สว.กก.สส.บก.น.9 ทำการติดตามสังเกตพฤติกรรมและนำกำลังไปดักซุ่มกระทั่งแน่ใจ ว่า นางสมบัติ หรือระเบียบ กลิ่นอุบล อายุ 64 ปี พักอยู่ที่บ้านหลังนี้ โดยเมื่อปี พ.ศ.2542 นางสมบัติ เคยถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันมีเฮโรอีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดในเขตพื้นที่ สน.พหลโยธิน ต่อมาเจ้าตัวได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินกว่า 20 ไร่ ขอประกันตัวในชั้นศาล และศาลอาญา ได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว กระทั่ง นางสมบัติ หลบหนีประกันทำให้ศาลอาญาทำการออกหมายจับไว้

กระทั่งเจ้าพนักงานชุดจับกุมได้เบาะแส ว่า นางสมบัติ กบดานอยู่ที่บ้านหลังนี้กับบุตรสาว และหลานชาย อย่างเงียบๆ ไม่สุงสิงกับผู้ใด เพื่อรอหมายจับหมดอายุความในอีก 9 เดือนข้างหน้า จึงทำการวางแผนปลอมตัวเป็นกลุ่มครูอาจารย์ของหลานชาย เข้าไปตรวจเยี่ยมบ้านพักของเด็กนักเรียน ซึ่ง นางสมบัติ ก็ไม่ได้เฉลียวใจคิดว่า ทางโรงเรียนมาเยี่ยมผู้ปกครองเพื่อสำรวจสภาพความเป็นอยู่ของทางครอบครัวตามปกติ แต่เมื่อตำรวจแสดงตัวและนำหมายจับให้ นางสมบัติ ดูเจ้าตัวก็ถึงกับหน้าถอดสี ยอมให้จับกุมแต่โดยดี ทั้งยังตัดพ้อว่า อุตส่าห์อยู่นิ่งๆ มาได้ตั้งนาน เหลืออีกเพียง 9 เดือน คดีก็จะขาดอายุความไม่น่าพลาดท่าถูกจับได้ เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาพร้อมนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.เคาะเบื้องต้น 55 ล้าน เตรียมพร้อมเลือกตั้ง-ซื้อรถประจำตำแหน่ง 6 คันอีก 22 ล้าน
บทความถัดไปราชกิจจาเผยแพร่ระเบียบศาลฎีกา วินิจฉัยคดีสิทธิสมัครเลือกตั้ง-เพิกถอนสิทธิเลือกตั้งส.ส.