คุมพระคลั่งฟันฆราวาสสอบ สารภาพโมโหถูกท้าทาย ‘หนังเหนียว-ฟันแทงไม่เข้า’

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 มกราคม ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ หินเธาว์ รองสว.จร.สน.พลับพลาไชย 2 รับแจ้งเหตุมีพระไล่ฟันกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่หน้าโรงแรมไชนาทาวน์ ถนนเยาวราช แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

อ่านเพิ่ม พระสงฆ์ฟันหัวฆราวาสเลือดอาบ เจ็บสาหัส หน้าโรงแรมดังเยาวราช

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าโรงแรม มีประชาชนมุงดูเป็นจำนวนมาก ตรงฟุตบาทพบร่างนายนรินทร์ อัครโชติกวนิชย์ อายุ 30 ปีได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่ศีรษะเลือดอาบเต็มตัว เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งรพ.กลาง เบื้องต้นอาการสาหัส ห่างออกไปเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีร่วมกันจับกุมนายนิวัตร ประจันตะเสน อายุ 54 ปี แต่งกายด้วยชุดสงฆ์ใส่สบงสีเลือดหมู ไม่สวมจีวร จึงเปลือยครึ่งท่อน ถูกคุมตัวมาสอบปากคำที่สน.ทันที

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่าผู้ต้องหาบวชเป็นพระ ที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยมากรุงเทพฯ มาจำวัดแถวจ.นนทบุรีเพื่อมาซื้อของในละแวกดังกล่าว โดยเดินอยู่แถวจุดเกิดเหตุได้หลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บมาขอเงินพระ แต่พระไม่ให้ ก็เดินหายไป ก่อนผู้บาดเจ็บกลับมาหาพระอีกรอบ พร้อมเปิดกระดุมโชว์พระเครื่องเต็มแผงอกแล้วพูดท้าทายว่า ตนเจ๋ง หนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า ทำให้พระโมโหเอามีดปังตอที่ซื้อมาทำกับข้าว หยิบจากย่ามมาฟันที่หัวกับต้นคออาการสาหัส ก่อนจะยืนมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทันที

Advertisement

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหาบวชพระจริงเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ตอนนี้จะต้องสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จากการตรวจสอบไม่อาการมึนเมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรดำเนินคดีไว้ก่อนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image