พระสงฆ์ฟันหัวฆราวาสเลือดอาบ เจ็บสาหัส หน้าโรงแรมดังเยาวราช

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทที่หน้าโรงแรมไชน่า ทาวน์ เยาวราช มีผู้บาดเจ็บสาหัส เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พลับพลาไชย 2 ไปตรวจสอบพบประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์ด้วยความตื่นตระหนก จึงกันประชาชนให้ออกห่าง จึงพบว่าผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นชายนอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันหลายแห่ง ก่อนที่เจ้าหน้าจะนำส่งโรงพยาบาล และสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 คนเป็นพระภิกษุอายุประมาณ 40-45 ปี

รตท. องอาจ สิงหภักดี รองสวป.สน.พลับไชย 2 ได้เปิดเผยว่าจากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่าเป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างพระภิกษุและฆราวาสผู้บาดเจ็บ โดยเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร ก่อนที่พระภิกษุจะใช้มีดปังตอฟันศีรษะผู้บาดเจ็บหลายแผลจนเลือดท่วม ขณะนี้กำลังควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำอย่างละเอียดแล้ว

“เกิดเหตุพระใช้มีดปังตอ ฟันชายที่เดินอยู่ละแวกนั้น ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะหลายแผล จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า พระ ผู้ก่อเหตุ กับ ชายคนที่ได้รับบาดเจ็บ มีการโต้เถียงกัน เรื่องหนังเหนียว ไม่เหนียว เพราะว่าผู้บาดเจ็บมีพระแขวนอยู่ที่คอ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆจนท.อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุ

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ ขณะที่นักท่องเที่ยวเข้าช่วยเหลือฆราวาส ที่หน้าโรงแรมดังกล่าว โดยมีพระสงฆ์คู่กรณียืนอยู่ด้านข้าง

ที่มา จส.100

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คึกคัก ‘ผู้ว่าฯ-ทหาร-อดีตปลัดยุติธรรม-นักวิชาการ’ ร่วมวงสมัคร ‘ก.ศป.’ บอร์ดสอบวินัย ลงโทษ ชงออกตุลาการ
บทความถัดไป‘อภิสิทธิ์’ บุกถิ่นสุเทพ ขอกวาด 6ที่นั่งสุราษฎร์ ปลุกคนใต้ไปโหวตเพื่อหลุดพ้นวังวนแบบเก่า