รวบสาวโคราช ล้วงกระเป๋าภายในวัดดัง เผยเห็นทรัพย์เหยื่อเลยเกิดความโลภ

11.05.16 | 18:33 น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 พค. ที่สถานีตำรวจภูธรเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ปฏิยุทธ  สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมือง ฯ พร้อม ร.ต.อ.อานนท์  สาจันทึก พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ฯ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันสอบสวนขยายผลจับกุม นางสาวอภิญญา หรือบลู  ลือพงศ์พัฒนะ อายุ 23 ปี อยู่ที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ พร้อมของกลางกระเป๋าเงินหนังสีน้ำตาล สร้อยทองรูปพรรณ น้ำหนัก 25 สตางค์ เงินสด 4 พันบาท บัตรประจำตัวประชาชน เอกสารจำนวนหนึ่ง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีฟ้า ขาว


พ.ต.อ.ปฏิยุทธ เปิดเผยพฤติการณ์ของคดีว่า ได้รับแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษจาก นางสาววรรณา  สุนนท์ อายุ 22 ปี ว่าถูกคนร้ายลักทรัพย์กระเป๋าเงิน บริเวณซุ้มกุมารเทพ ภายในวัดศาลาลอย อ.เมือง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา จึงมอบหมายเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมือง ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดศาลาลอย พบเบาะแสสำคัญสามารถบันทึกพฤติกรรม รูปพรรณสันฐานของคนร้ายขณะกำลังก่อเหตุได้อย่างชัดเจน จนนำไปสู่การจับกุมนางสาวอภิญญา ผู้ต้องหา ได้ที่บ้านพักมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร

ด้านนางสาววรรณา เจ้าหน้าที่ดูแลซุ้มกุมารเทพภายในวัดศาลาลอย อ.เมือง ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กล่าวว่า วัดศาลาลอยเป็นสถานที่เก็บอัฐิท้าวสุรนารี ( ย่าโม ) วีรสตรีของชาว จ.นครราชสีมา และเป็นวัดคู่บ้านคู่เมือง จึงมีพุทธศาสนิกชนทั้งในและนอกพื้นที่ นิยมมาทำบุญกันอย่างเนื่องแน่นทุกวัน โดยภายในวัดมีกิจกรรมทำบุญหลากหลายรูปแบบ ตนมีหน้าที่คอยบริการจำหน่ายชุดสังฆทาน ผ้าไตร และกระเช้าสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กเล็ก และเด็กวัยแรกเกิด ให้ประชาชนได้เลือกซื้อไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณของเด็ก และบุตรหลานที่ล้วงลับตามความเชื่อ ก่อนเกิดเหตุ ตนได้เดินไปเข้าห้องน้ำ โดยวางกระเป๋าสะพายไว้ที่เก้าอี้ในบริเวณซุ้มฯ เมื่อกลับมาตรวจสอบกระเป๋าเงินที่อยู่ในกระเป๋าสะพายหายไป จึงขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัด ก็พบเบาะแสมีหญิงสาวต้องสงสัย เป็นคนหยิบกระเป๋าเงินไปอย่างหน้าตาเฉย อย่างไรก็ตามถือว่าโชคดีที่คนร้ายไม่ได้หยิบกระเป๋าสะพายไปทั้งหมด เพราะนอกจากกระเป๋าเงินแล้ว ยังมีเงินสด ประมาณ 1 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินของวัด ที่ใช้บริการแลกเงินให้กับผู้ที่มาทำบุญ

ขณะที่นางสาวอภิญญา อ้างว่า วันเกิดเหตุได้เดินทางมาที่วัดศาลาลอย พร้อมกับนางสาวหญิง นามสมมุติ อายุ 22 ปี เพื่อนรุ่นน้อง เพื่อทำบุญและร่วมกิจกรรมกับซุ้มต่างๆ ในวัด ไม่ได้ตั้งใจ หรือวางแผนมาก่อเหตุลักทรัพย์ แต่ขณะที่ตนเดินผ่านซุ้มกุมารเทพ ได้เห็นกระเป๋าสะพายวางอยู่บนเก้าอี้ ลักษณะเปิดอ้างอยู่ จึงเกิดความโลภทำให้อยากได้ทรัพย์สินของผู้อื่น จึงเดินเข้าไปรื้อค้น แล้วหยิบกระเป๋าเงินออกมา ในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 9,300 บาท ตนได้นำไปซื้อสร้อยทองรูปพรรณ มูลค่า 5,400 บาท ส่วนเงินที่เหลืออยู่กว่า 4 พันบาท ยังไม่ได้นำไปใช้จ่าย ขอยืนยันว่าตน ได้ลงมือก่อเหตุเพียงลำพัง ส่วนนางสาวหญิง ฯ เพื่อนรุ่นน้องที่มาด้วยกันไม่ได้มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดครั้งนี้แต่อย่างใด

Advertisement