2สาวโพสต์คู่ ‘ปืน-ยาบ้า’ ขู่ตำรวจจนมุม อ้างแค่วิตามินซี ตรวจฉี่สีม่วง

12.05.16 | 10:17 น.

จากกรณีสังคมออนไลน์มีแชร์ภาพจากหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะโพสต์ภาพถือปืนพก พร้อมยาเม็ดสีส้ม คาดว่าเป็นยาบ้า โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “..ไม่ใช่เพื่อนเล่น..นะ อย่า..มาจับเล่นนะครับขอบอก ด้วยความปรารถนาดีจาก.. คำเตือน อาจถึงตายหรือพิการได้” ภายหลังจากการตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว มีการใช้ชื่อว่า คนดังเขาเขียว และเช็กอินสถานที่ต่างๆ ในจ.สงขลา ร่วมกับเพื่อนๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ยังพบว่ามีการระบุตัวตนว่าอยู่ที่โรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ประกอบกับตำรวจสภ.เทพา จำได้ว่าหญิงสาวคนที่ปรากฏในภาพเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาหลายครั้งในพื้นที่ สภ.เทพา ทราบชื่อน.ส.ไพลิน แสงทวี อายุ 22 ปี หรือเอียด มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 1 ต.สะกอม อ.เทพา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพักในพื้นที่ ต.สะกอม ปรากฏว่าไม่พบตัวและภายในบ้านก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องคดีครอบครองพืชใบกระท่อมเมื่อปี 51, 54, 57 และ 58 และยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีค้ายาบ้าในพื้นที่ สภ.เทพาและ สภ.จะนะ

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคม พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ร.ต.อ.สุทธิชัย อนันทบริพงศ์ ร.ต.ต.นพดา ณัทณพงศ์ รองสว.กก.6 บก.ป. และสืบสวน ภ.จว.สงขลา และ สภ.เทพา จับกุม น.ส.ไพลิน และน.ส.อาฝิฉ๊ะ มูสอแยนา อายุ 24 ปี ชาว จ.สงขลา พร้อมอาวุธปืนยาวลูกซอง กระสุนเบอร์ 12 โทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ของสวนยางพารา หมู่ 9 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า จากกรณีมีการแชร์ภาพหญิงสาว 2 คน โพสต์ภาพถืออาวุธปืนสั้น 1 กระบอก พร้อมวัตถุเม็ดสีแดง ๆ คล้ายยาบ้าจำนวนหนึ่งออกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก จนมีการแชร์ภาพขยายเป็นวงกว้าง หลังเกิดเหตุได้มีการตรวจสอบจนทราบว่า หญิงสาวทั้งสองคือ น.ส.ไพลิน และน.ส.อาฝิฉ๊ะ และมีภูมิลำเนาอยู่ที่สงขลา จึงได้สืบสวนหาข่าว จนทราบว่าได้หลบหนีการจับกุมมาซ่อนตัวอยู่บ้านไม่มีเลขที่ของสวนยางพารา หมู่ 9 ต.สะกอม อ.เทพา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ทันทีที่ไปถึง น.ส.ไพลินได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน ส่วน น.ส.อาฝิฉ๊ะ ถูกควบคุมตัวไว้ได้ เจ้าหน้าที่ได้เจรจา จน น.ส.ไพลิน ยินยอมออกมามอบตัว

จากการสอบสวนทั้งคู่รับสารภาพว่า ได้โพสต์ภาพถ่ายรูปคู่กับอาวุธปืนและได้โพสต์ข้อความและภาพดังกล่าวลงเฟซบุ๊กจริง โดยอาวุธปืนเป็นของชายคนหนึ่ง ส่วนวัตถุคล้ายยาบ้าอ้างว่าเป็นวิตามินซีเท่านั้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อและตรวจปัสสาวะ พบว่าปัสสาวะของ น.ส.ไพลิน เป็นสีม่วง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน น.ส.ไพลินเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง สภ.เทพา ดำเนินคดี

Advertisement