ซากไอ้เข้โผล่กองขยะ ซ.ลาดพร้าว64 คาดเลี้ยงจนตายแล้วนำมาทิ้ง

13.05.16 | 20:47 น.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 13 พฤษภาคม นายสุพล จิตราพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานประมงพื้นที่กรุงเทพมหานคร รับแจ้งจากนายพีรวัฒน์ มาลาดาษ อายุ 36 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย บริษัท ไทย ซีเคียวริตี้ พริ้นท์ติ้ง จำกัด ว่าพบจระเข้ ยาวประมาณ 6 ฟุต นอนอยู่บริเวณพงหญ้าข้างกองขยะภายในซอยลาดพร้าว 64 แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กรมประมงพื้นที่กรุงเทพมหานครลงพื้นที่ตรวจสอบ

เข้โผล่กรุง2

ที่เกิดเหตุบริเวณกองขยะของหมู่บ้านกรองทอง ท้ายซอยลาดพร้าว 64 พบซากจระเข้ ยาวประมาณ 6 ฟุต อยู่ในพงหญ้า ด้านหลังมีบาดแผลเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่กรมประมงจึงเก็บซากจระเข้ไปยังกองพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการประมง ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

นายพีรวัฒน์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีพนักงานบริษัทเดินมาบอกว่าพบจระเข้ ตัวใหญ่นอนอยู่ในพงหญ้า ห่างจากกำแพงบริษัทประมาณ 5 เมตร จึงรีบไปดูพบมีจระเข้ตัวใหญ่ นอนอยู่ในพงหญ้าจริง แต่ไม่ทราบว่าตายหรือยัง ทำได้เพียงกันคนไม่ให้เข้าใกล้ หลังจากนั้นได้โทรแจ้งกรมประมงให้มาตรวจสอบ ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 12พฤษภาคม มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยผลัดดึกแจ้งว่ามีรถกระบะ มาจอดตรงจุดดังกล่าวประมาณ 10 นาที แต่มองไม่เห็นว่าทำอะไร ก่อนจะขับออกไป

ด้านนายสุพล กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำซากจระเข้มาตรวจสอบพบว่าเป็น จระเข้น้ำจืด เพศผู้ ยาวประมาณ 6 ฟุต น้ำหนักประมาณ 40-50 กิโลกรัม คาดว่าน่าจะมีคนลักลอบเลี้ยงแล้วจระเข้เกิดตาย แล้วเกิดกลัวความผิดเลยนำมาทิ้ง หลังจากนี้จะตั้งคณะกรรมการควบคุมการทำลายซากตามระเบียบของกรมประมงอย่างน้อย3คน ตามระเบียบหากพบว่าสัตว์ยังไม่เสียชีวิตจะส่งไปดูแลยังศูนย์วิจัยและพัฒาประมงน้ำจืด จ.นครสวรรค์ หากพบว่าสัตว์ตายแล้วแต่ยังมีสภาพที่ยังพอมีประโยชน์ในการศึกษาจะทำการสตาร์ฟ ไว้ แต่เคสนี้พบว่าสภาพเน่าเปื่อยและส่งกลิ่นเหม็นจึงจำเป็นต้องนำมาเผาทำลาย

Advertisement