ไม่รอด!! รวบขบวนการขนไอซ์ข้ามแดน เหตุพลาดทำยางอะไหล่ซุกไอซ์ 18 ก.ก.มูลค่า 27 ล.ตกกลางทาง

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.จุมพล เลขสุนทรากร ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานว่า ช่วงเย็นของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบยางอะไหล่รถยนต์สภาพเก่าตกหล่นกลางถนน สายทองผาภูมิ-ปิล๊อก บ้านท่าแพ หมู่ 1 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี สภาพหน้ายางแตก มองเห็นภายในมีวัตถุต้องสงสัยเกรงจะเป็นระเบิด จึงรายงาน พล.ต.ต.สุวิทย์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสห์ รวมทั้ง พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า นายสืบสาย ศักดิ์โสภิษฐ์ นายอำเภอทองผาภูมิ และ พ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ก่อนสั่งการให้ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.นิพนธ์ เลิศพลรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.วิษณุ ภู่ทอง สวป.สภ.ทองผาภูมิ และ พ.ต.ต.อรุณ สังข์เทพ สวป. เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียด ปรากฏว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวกลายเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ซุกซ่อนภายในยางอะไหล่มากถึง 18 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้กระทำผิดคงออกติดตามหายางอะไหล่ เนื่องจากยาเสพติดมีมูลค่าที่สูงมาก เจ้าหน้าที่จึงวางแผนวางยางอะไหล่บริเวณข้างทาง พร้อมวางกำลังดักซุ่มอยู่บริเวณโดยรอบ กระทั่งเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ แต่ไม่พบผู้กระทำผิดติดตามหายางอะไหล่ดังกล่าว จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลางจากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามเบาะแสกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเจ้าของยางอะไหล่ดังกล่าว กระทั่งพบผู้ต้องสงสัย 4 ราย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตาม ประกอบด้วย นายถวัลย์ หรืออ้วน สารบูรณ์ อายุ 24 ปี นางวรนิกา หรือวิน คำมี อายุ 42 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี รวมทั้ง นายสันติ หรือแม็ค กัลป์วงศ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/3 หมู่ 1 ต.ห้วยเขย่ง และ น.ส.น้องเจน หรือ เจน เพชรสุข อายุ 23 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.ห้วยเขย่ง เนื่องจากทั้งหมดมีพฤติพรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเฉพาะ นายถวัลย์ หรืออ้วน และนางวรนิกา หรือวิน สองสามีภรรยา เคยอาศัยอยู่ที่บ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี อีกทั้งนายถวัลย์ เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดที่ สภ.ทองผาภูมิ และอยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นศาล และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบ้านพบเงินสดที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติดเกือบ 1 ล้านบาท ก่อนจับกุมได้ 3 คน ส่วน นางวรนิกา หรือวิน สามารถหลบหนีไปได้

ขณะจับกุมตัวนายถวิลย์ พบยาไอซ์หนัก 3.050 กรัม และยาบ้าอีก 8 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง รวมทั้งจากการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องทั้ง 3 คนผลเป็นสีม่วงทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัว นายถวัลย์ หรืออ้วน นายสันติ หรือแม็ค และ น.ส.น้องเจน หรือเจน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมยึดรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บล 4279 กาญจนบุรี เอาไว้เป็นของกลาง

เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า เคยรับจ้างขนยาไอซ์มาจากประเทศเพื่อนบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง โดยทุกคนจะแบ่งหน้าที่กันทำ ครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2561 ได้ค่าจ้าง 400,000 บาท ครั้งที่ 2 เมื่อเดือนธันวาคม 2561 ได้ค่าจ้าง 300,000 บาท และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ยังไม่ได้ค่าจ้าง โดยยาไอซ์ดังกล้าวได้รับมาจากพ่อค้าชาวเมียนมา โดยซุกซ่อนในยางอะไหล่นำไปที่ร้านยาง บริเวณบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู จากนั้นผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมจะรับไปส่งให้ลูกค้าตามจุดที่ได้นัด และมีคนมารับไปส่งให้กลุ่มนายทุนต่อไป แต่ไปไม่ถึงจุดนัดหมาย เนื่องจากยางอะไหล่ตกหล่นกลางทางและถูกจับกุมตัวเสียก่อน โดยยาไอซ์ที่ยึดได้มีมูลค่าประมาณ 27 ล้านบาท สำหรับเงินที่ได้จากการขนยาจะนำไปใช้ประกันตัวนายถวิลย์ที่อยู่ระหว่างต่อสู้ในชั้นศาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นายฮ้ง เจ้าเก่าพลับพลาไชยในตำนาน ย้ายร้านมาที่ใหม่ คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม
บทความถัดไปชมพู่ ก่อนบ่าย น้ำตาแตก หลัง อุ้ม ลักขณา นำทีมเซอร์ไพรส์จัดงานปาร์ตี้สละโสดให้