3 หญิงไทยรวมแก๊ง’แสร้งรักออนไลน์’โดนรวบหลังจับมือชาวไนจีเรียกุเรื่องลวงสาว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์, พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ สตม.และ ศปอส.ตร.ร่วมแถลงผลการจับกุมแก๊งโรแมนซ์สแกม หรือขบวนการแสร้งรักออนไลน์ ประกอบด้วย น.ส.กัลยา เจนจัดทรัพย์ อายุ 42 ปี น.ส.ดวงใจ ธารีพฤกษ์ อายุ 38 ปี และ น.ส.ชลธิชา ชูชาญ อายุ 37 ปี จับกุม น.ส.กัลยาที่ จ.จันทบุรี จับกุม น.ส.ชลธิชาย่านเขตดุสิต กทม. และอายัดตัว น.ส.ดวงใจที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า สามีชาวไนจีเรียของ น.ส.กัลยา ที่อยู่ประเทศมาเลเซีย ร่วมกับพวกใช้วิธีหลอกลวงเป็นบุคคลอื่นและให้ผู้เสียหายโอนเงิน เมื่อสำเร็จจึงให้โอนเงิน จากนั้น น.ส.กัลยาจึงสั่งการให้ น.ส.ดวงใจและ น.ส.ชลธิชามีหน้าที่ถือบัญชีและถอนเงิน จึงสืบสวนและจับกุมทั้ง 3 ราย ตรวจสอบประวัติ น.ส.ดวงใจและ น.ส.ชลธิชาเคยถูกจับกุมในพื้นที่ สน.ดุสิต ข้อหาใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ผู้อื่น รวมมูลค่าความเสียหายที่มีผู้เสียหายโอนเงินให้ จากพื้นที่กรุงเทพฯและจังหวัดอื่นๆ ประมาณ 941,000 บาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แก๊งดังกล่าวยังก่อเหตุในหลายพื้นที่ คือ สน.ยานนาวา สภ.หนองคาย สภ.ปากช่อง สภ.บ้านโป่ง และ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 1 ล้านบาท จึงได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่นและโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” พร้อมขยายผลจับกุมเครือข่ายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชี้ปัญหาน้ำแข็งแอนตาร์กติก ทำระดับน้ำทะเลพุ่งสูง
บทความถัดไปซิวโอปป้า ตั้งฐานพนันออนไลน์คอนโดหรู จัดปาร์ตี้เสพยา ตม.บุกรวบคอมพ์-ไอซ์ เค กัญชาเพียบ