วาเลนไทน์สุดเซอร์ไพรส์! ตร.บุกตรวจผับ 4 ดัง ย่านรัชดาฯ ขอดูบัตรปชช.นักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ด้านหน้าสน.ห้วยขวาง นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ รองอธิบดีกรมการปกครอง นายวิสิทธิพัตน์ อนันตรสุชาติ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม นายชัยรินทร์ นุกูลกิจ ผอ.ส่วนการรักษาความสงบเรียบร้อย 3 พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.กัมปนาท สงวนศักดิ์ รอง ผกก.ป.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ต.ภาคิน ไกรกิตติชาญ สว.สส.สน.ห้วยขวาง ร่วมกันปล่อยแถว เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง กรมพินิจเเละคุ้มครอง กรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ห้วยขวาง และชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง กว่า 120 นาย ลงพื้นที่สุ่มเข้าตรวจสถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงเพื่อป้องปรามอาชญากรรม ที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคู่รัก รวมทั้งเด็กเเละเยาวชน ในเทศกาลวันวาเลนไทน์

จากนั้นเวลา 23.00 น. คณะได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสถานบันเทิงใน ซ.รัชดา 4 ร้าน ประกอบไปด้วยร้านสนอฟ ร้าน Fake Club The Next Gen และร้านฮอลลิวู้ด โดยการลงพื้นที่เข้าตรวจสถานบันเทิงทั้ง 3 แห่ง พบนักเที่ยวชายหญิงจำนวนมากเข้าใช้บริการ เจ้าหน้าที่ได้ประชาสันพันธ์ให้หยุดกิจกรรมก่อนจะขอทำการตรวจสอบบัตรประชาชน

นายศักดิ์ชัย การลงพื้นที่สถานบันเทิงในวันนี้ทางกรมการปกครอง ได้บูรณาการ่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสน.ห้วยขวาง ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่จะออกมาท่องเที่ยวในค่ำคืนวันแห่งความรัก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ตรวจตามโรงแรมที่พักไปแล้ว โดยได้กำชับให้ผู้ประกอบการดำเนินการภายใต้กฏหมาย รวมถึงการลงตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่สน.ห้วยขวาง คืนนี้จำนวน 3 แห่ง พบว่าไม่มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ ไม่พบว่ามีการเสพยา หรือการกระทำผิดอื่นๆ อย่างไรก็ตามได้กำชับเจ้าของสถานบันเทิงทุกแห่งให้ปฏิบัติข้อบังคับอยู่ภายใต้กฏหมายที่เกี่ยวข้องด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังทำการตรวจบัตรประชาชนเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำเซอร์ไพรส์ นักเที่ยวที่มาใช้บริการ โดยการมอบดอกกุหลาบแดง ให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการมอบความรัก และแสดงความห่วงใยกับทุกคน ในค่ำคืนวันวาเลนไทน์ ทำให้นักท่องราตรีต่างโห่ร้องด้วยความยินดี และทำให้บรรยากาศในร้านเต็มไปด้วยความสุขที่ทางเจ้าหน้าที่มอบให้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon