สลด! หนุ่มใหญ่รมควันตัวเองดับคากระบะ พบประวัติป่วยโรคหัวใจ คาดเป็นชนวนก่อเหตุฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา​ 23.00​ น.​ วันที่​ 17​ กุมภาพันธ์​ ร.ต.อ.สมชาย​ รอดแป้น​ รอง​ สว.(สอบสวน)​สน.เตาปูน​ รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในรถ​ บริเวณใต้ตอม่อจุดก่อสร้างทางรถไฟสายสีแดง​  ถนนประดิพัทธ์ แขวงนครไชยศรี​ เขต​ดุสิต​ กรุงเทพฯ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ และแพทย์นิติเวช​ รพ.ตำรวจ

ที่เกิดพบ​ รถโตโยต้าดีแม็กซ์​ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน​ ศท​ 4690 กรุงเทพมหานคร​ สภาพจอดติดเครื่องยนต์​ ภายในพบศพ​ นายก่อเกียรติ​ รตนกุล​ อายุ​ 51​ ปี​ สวมเสื้อยืดสีกรมท่า​ กางเกงขาสั้นสีดำ​ ลักษณะปรับเบาะเอนนอนด้านคนขับ​ และเท้าขวายังคงเหยียบคันเร่งไว้​ ที่เบาะด้านหน้าข้างคนขับที่พื้นพบเตาถ่าน​ โดยมีฝาปิดไว้และมีก้อนหินทับไว้ด้านบน​ และพบถุงถ่านจำนวนสามถุง​ ถูกเปิดใช้หนึ่งถุงวางอยู่ใกล้กัน​ โดยยังมีกลิ่นควันคลุ้งไปทั่วรถ​

ร.ต.อ.สมชาย​ เปิดเผยว่า​ ก่อนเกิดเหตุมีพยานที่เป็นคนงานก่อสร้างในละแวกดังกล่าวระบุว่า​พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ตั้งแต่ช่วงเวลา​ 21.00​ น.​ เมื่อเดินมาตรวจสอบพบนายก่อเกียรตินอนอยู่ภายใน​ เมื่อเคาะกระจกรถเพื่อปลุกก็ไม่ได้สติ​ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่อาสาบริเวณใกล้เคียงให้เข้าช่วยเหลือ​ และเมื่อเจ้าหน้าที่อาสามาถึงก็พยายามเข้าช่วยเหลือด้วยการทุบกระจกรถ​ เพื่อทำการตรวจสอบ​ ปรากฎว่า​นายก่อเกียรติเสียชีวิตแล้ว

ร.ต.อ.สมชาย​ เผยอีกว่า​ จากการสอบสวนญาติผู้ตายระบุว่า​ ผู้ตายได้ออกจากบ้านพัก​ มาส่งพ่อตาที่สถานีรถไฟสามเสนตอน​ 18.00​ น.​ จากนั้นจะไปธุระที่ย่านดอนเมือง​ ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้​ แต่พบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ เบื้องต้น​ คาดว่าผู้ตายอาจเกิดความเครียดเรื่องสุขภาพ​ อย่างไรก็ตามจะประสานญาติมาให้ปากคำพร้อมส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช​ รพ.ตร.ก่อนประสานญาติให้ติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562
บทความถัดไป09.00 INDEX “บทเรียน” จากกรณี 4 รัฐมนตรี กดดัน ประยุทธ์ จันทร์โอชา