รวบสาวแสบอ้างเป็นโบรกเกอร์ ตุ๋นเหยื่อลงทุนปิดหนี้เครดิตบูโร ก่อนเชิดเงินหนีกว่า 50 ล.

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญญา รรท.ผกก.2 บก.ป. พร้อมกำลัง กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.สกุลศุภ หรือ โรส คุณกัณหา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/446-7 หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ ลานจอดรถโรงเบียร์ฮอลแลนด์ ถ.พระราม2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมาได้มีผู้เสียหายกลุ่มหนึ่งจำนวน 10 คน รวมตัวกันมาเข้าร้องเรียนให้ช่วยจับกุมตัวน.ส.สกุลศุภผู้ต้องหารายนี้กับนายมงคล จิตตธรรม อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา หลังเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคมปี 2556 นางสกุลศุภ อ้างตัวกับผู้เสียหายกลุ่มนี้ว่าทำงานเป็นโบรกเกอร์ธนาคารหลายแห่ง และรู้จักกับผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งประจำอยู่สำนักงานใหญ่ ต้องการระดมเงินไปปิดยอดค้างชำระเงินกับทางธนาคาร(เครดิตบูโร)ให้แก่บรรดาลูกค้าที่กู้เงินธนาคารแล้วยังมีหนี้ค้างอยู่ แต่อยากกู้เงินเพิ่มอีก หากลูกค้าธนาคารเหล่านี้ได้รับอนุมัตให้กู้เงินใหม่ได้ก็จะนำเงินมาคืนให้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยค่าตอบแทนในอัตราที่สูง ซึ่งในช่วงแรกๆของการลงทุนผู้เสียหายก็จะได้รับเงินต้นและผลตอบแทนคืนจริง จึงทำให้มีผู้สนใจนำเงินมาร่วมทุนเพิ่มอีกหลายราย บางคนถึงกับยอมขายบ้าน รถ ที่ดิน เพื่อหาเงินมาร่วมลงทุน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตามพอหลังจากได้เงินจากกลุ่มผู้เสียหายแล้วผู้ต้องหารายนี้ก็จะเริ่มเลื่อนผัดผ่อนชำระเงินต้นและดอกคืนให้โดยอ้างว่ามีลูกค้าเพิ่มต้องใช้เงินจำนวนมาก ก่อนที่จะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเร่งรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับน.ส.สกุลศุภ ได้เป็นรายแรกพร้อมกับแกะรอยหาเบาะแสจนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม.จึงสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ก.81

เบื้องต้นจากการสอบสวน น.ส.สกุลศุภ ยังคงให้การปฎิเสธและไม่ขอเปิดเผยหรือให้รายละเอียดใดๆ นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้พบว่ามีหมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และถูกแจ้งความเอาผิดคดีฉ้อโกงประชาชน ในพื้นที่ จ.กระบี่ และ สน.มีนบุรี อีกหลายคดี ส่วนนายมงคล ผู้เป็นสามีนั้นขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดดังกล่าวหรือไม่ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนของการขยายผลสืบสวนและหาหลักฐานเพิ่มเติม

เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับแก่น.ส.สกุลศุภ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบ สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน ! เซ็กซี่แพนเค้ก อดีตเน็ตไอดอล เสียชีวิตแล้ว หลังถูกหามส่งรพ.เช้านี้
บทความถัดไป‘กิเลน’ทุบ ‘พัทยา’- ‘สุพรรณ’เจ๊าจืด ‘มังกรไฟ’- ‘เชียงราย’เฉือน ‘มังกรไฟ’