เจ้าของบริษัททัวร์เครียด อาศัยทีเผลอแย่งปืนตำรวจจ่อยิงขมับฆ่าตัวตายคาโรงพักคลองวาฬ

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.) ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.อรัญ โตยิ่ง ผกก.สภ.คลองวาฬ อ.เมือง ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ มีเหตุแย่งปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวเองเสียชีวิตหน้าห้องสุขาด้านข้าง สภ.คลองวาฬ ทราบชื่อนายชัชวาลย์ อยู่ประเสริฐ เจ้าของบริษัททัวร์ท่องเที่ยว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/117 หมู่ 8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้าทำให้มีอาการเครียด ขณะที่ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่วิทยุได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เนื่องจากรถยนต์ของผู้ตายเสียระหว่างเดินทางท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือนำรถยนต์เข้าอู่ซ่อม และแจ้งว่าจะนำผู้ตายพร้อมภรรยาไปส่งที่คิวรถโดยสารสาธารณะเพื่อเดินทางกลับบ้าน

ขณะที่อยู่บนรถสายตรวจผู้ตายมีอาการหวาดผวา อ้างว่าจะมีคนจำนวนมากพร้อมอาวุธจะมาทำร้ายตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาที่โรงพักเพื่อสงบสติอารมณ์ จังหวะที่ ร.ต.อ.เสรี ทองดี รอง สวป. ยืนสั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมรถเพื่อออกตรวจด้านข้างโรงพัก ผู้ตายซึ่งทำทีไปขอเข้าห้องน้ำแล้วเดินไปด้านหลัง ร.ต.อ.เสรี จากนั้นได้แย่งปืนพกยี่ห้อกล๊อก ขนาด 9 มม. จากซองพกที่เอว นำไปจ่อยิงที่ศีรษะตนเองกระสุนทะลุขมับซ้ายล้มลงเสียชีวิตทันที โดยมีภรรยาอยู่ในที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์

จากการสอบปากคำภรรยาไม่ติดใจสาเหตุการตาย ประกอบกับจุดเกิดเหตุมีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดอย่างชัดเจน หลังเกิดเหตุหน้าที่ได้นำศพส่งสถาบันนิติเวชเพื่อทำการชันสูตรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Love Beauty and Planet ออร์แกนิคบิวตี้แบรนด์จากอเมริกาสู่เมืองไทย ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เราสวยโลกสวย
บทความถัดไป‘อิทธิพร’ ยัน ไม่ต้องตั้ง คกก.ไต่สวนยุบ ทษช. ชี้ กกต.มีอำนาจยื่นศาลได้ทัน