‘โมนา’นอนคุกยาว ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันตัวคดีฆ่าโหดฝังดินน้องน้ำ ชี้คดีอัตราโทษสูง

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ คดีหมายเลขดำ อ3966/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 46 ปี อดีตผู้ประกวดสาวงาม กับพวกรวม 3 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ กรณีที่จำเลยได้พา น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 15 ปี มาทำงานรับใช้ในบ้านแล้วลงมือทุบตีทำร้าย จนเสียชีวิต แล้วนำศพไปฝังไว้ที่ จ.เพชรบุรี

โดยคดีนี้เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ศาลอาญาได้มีคำพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต น.ส.กฤษณา หรือโมนา จำเลยที่1 ไว้เพียงคนเดียว ให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนกับมารดาน้องน้ำ เป็นเงินจำนวน 1,065,776 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ต่อมาญาติของ น.ส.กฤษณา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 600,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์

อย่างไรก็ตามศาลชั้นพิเคราะห์แล้วเห็นควรส่งเรื่องขอปล่อยชั่วคราว ของ น.ส.กฤษณา ให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาสั่งประกัน

ทั้งนี้ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีและข้อหามีอัตราโทษสูง ประกอบกับศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต น.ส.กฤษณา ไว้ หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่า น.ส.กฤษณา จะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้เพื่อนสาวคนสนิทของน.ส.กฤษณา เป็นผู้มาฟังคำสั่งของศาลอุทธรณ์แทน น.ส.กฤษณา ซึ่งการที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว น.ส.กฤษณา นั้น จะทำให้ น.ส.กฤษณา ต้องถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางบางเขน ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กอู๋’ ปลื้มเอกชนขานรับจ้างงานสูงวัย ตั้งเป้าปี’62 มีงานทำ 1 แสนคน
บทความถัดไปชาวเพชรบูรณ์ชูป้ายทวงภูเขา วอนนายกฯตู่แก้ปัญหา สุดทนอดีตนายพลยึดป่า (ชมคลิป)