เปิดชีวิต ‘เอกไฝ’ จากปาก ‘แม่’ สุดช้ำขอโทษแทนลูก ไม่มีเงินประกันตัวใครทั้งนั้น

จากกรณีแก๊งวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาร่วมงานบวชที่วัดสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้พาพวกเข้ามารุมทำร้ายนักเรียนที่เดินทางมาสอบ GAT-PAT เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกขอร้องให้ลดใช้เสียงในการแห่นาคเนื่องจากนักเรียนกำลังทำการสอบ จนทำให้ผู้อำนวยการโรงเรียน รปภ. และนักเรียน ได้รับบาดเจ็บ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.พ. ที่ บ้านพัก ย่าน เอกชัย 19 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กทม. บ้านพักของ นายวัลลภ นุชแฟง อายุ 32 ปี หรือ เอกไฝ และ นายชัชศิริ แซ่โง้ว อายุ 39 ปี พี่ชาย บุญธรรมของนายวัลลภ มารดาของ นายวัลลภ เปิดใจทั้งน้ำตา กับ ‘ ข่าวสดออนไลน์ ‘ ภายหลังจากลูกชายถูกควบคุมตัว

มารดา กล่าวว่า ปกติแล้ว นายวัลลภ จะเป็นคนทำมาหากิน บ้านประกอบวงดนตรีกระตั้วกลองยาว โดยนายวัลลภ เป็นหัวหน้าวง เปิดมานานหลายปีแล้ว มีลูกน้องในวงหลายคน ก่อนที่จะเกิดเรื่อง ที่วงมีงานเข้ามามากมาย ทำงานทุกวัน จนไม่มีเวลาพักผ่อน เมื่อทราบว่า พี่ชาย ที่สนิทกัน กำลังจะบวช เพื่อทดแทนบุญคุณให้บิดามารดา ด้วยความสนิทสนมกัน เห็นว่าก่อนหน้าที่ ทางเจ้าภาพ ได้หาวงดนตรี มาเล่นในงาน นานกว่า 2 เดือน กว่าจะหาได้ ซึ่งตอนแรก นายวัลลภ จะเป็นคนนำวงไปเล่นดนตรีเอง แต่งานเยอะมาก จึงได้ใช้วงดนตรีอื่น และนายวัลลภก็อยากให้ลูกน้องได้สนุก และ ผ่อนคลายด้วย

มารดา กล่าวอีกว่า ในวันงาน มีกลุ่มวัยรุ่นเยอะมาก ซึ่งบางรายที่ก่อเหตุ ก็ไม่ใช่คนในวง มาจากหลากหลายพื้นที่ เมื่อมารวมกัน ด้วยความเหนื่อยจากงาน และ ได้เจอเพื่อนๆ อาจจะทำให้หลายคน คึกคะนอง ประกอบกับ ดื่มแอลกอฮอล์ มา ทำให้เกิดอาการมึนเมา ควบคุมสติตนเองไม่ได้ จึงก่อเหตุดังกล่าว

“โดยปกติแล้ว นายวัลลภ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเมื่อเวลาไปทำงานต่างจังหวัด ลูกน้องในวงส่วนใหญ่ จะเป็นวัยรุ่น เมื่อมีการขอตรวจค้นรถ และตรวจปัสสาวะ หาสารเสพติด นายวัลลภ จะยินดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจทุกครั้ง หากพบว่า ใครมีสารเสพติดในร่างกาย ก็จะให้ตำรวจควบคุมตัวเลย หรือ หากจะมีงาน นายวัลลภ จะตรวจปัสสาวะ ก่อนที่จะมีงาน โดยจะไม่บอกให้สมาชิกในวงทราบ หากตรวจพบสารเสพติด ครั้งแรก จะมีการตักเตือน แต่ครั้งที่ 2 จะให้ไล่ออกจากวง และไม่ให้งานทันที จึงยืนยัน ว่าลูกชาย ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดแน่นอน “

“ในส่วนของการประกันตัว หากแม่มีเงินพอ สามารถประกันตัวทุกคนออกมาได้ ก็จะทำ แต่แม่ไม่มี จึงจะไม่มีการประกันตัวใครออกมาทั้งนั้น ให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษที่ก่อไป แม่เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ อยากจะขอโทษ ทาง ผู้อำนวยการ ครู นักเรียน และครอบครัวของผู้เสียหาย ด้วย แม่ขอโทษ “ มารดา กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon