เดินหน้าไล่ล่าคนร้ายโจรกรรมเจ้าพ่อเกาะเรียน-เจ้าแม่ขันทอง ตั้งปมมีใบสั่งจากนักสะสม

18.05.16 | 12:55 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา พร้อมทหาร และนายศักราช อัมวงษ์นายก อบต.เกาะเรียน ประชุมรวมกับผู้นำท้องถิ่นและชาวบ้าน ที่ศาลเจ้าพ่อเกาะเรียน หมู่ 2 ตำบลเกาะเรียน เพื่อหาแนวทางร่วม ในการติดตามองค์เจ้าพ่อเกาะเรียนและองค์เจ้าแม่ขันทอง ซึ่งทำจากไม้แกะสลักอย่างดี และเป็นของโบราณ หลังจากคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้ามาโจรกรรมไปจากศาลเจ้า  โดยได้มีการนำภาพเก่าขององค์เจ้าพ่อและเจ้าแม่ เผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตและติดประกาศ เพื่อทำงานเชิงรุก  ในการติดตามกลับคืนมา โดยนายก อบต.เกาะเรียน ประกาศให้รางวัลนำจับ 50,000 บาท


อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจตั้งธงการสืบสวนว่า อาจมีการโจรกรรมตามใบสั่ง จากเซียนที่นิยมชื่นชอบของโบราณ หรืออาจมาจากพวกคลั่งไสยศาสตร์วัตถุมงคล มาโจรกรรมไปครอบครองเอง ทั้งนี้ให้ตำรวจสอบพยานบุคคลหลายปากเพื่อหาเบาะแส และตรวจพิสูจน์หลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้

ส่วนการสืบสวนให้ออกหาข่าว ตามเป้าหมายกลุ่มพ่อค้าของเก่าในตลาดมืด รวมถึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบไสยศาสตร์ และเปิดแฟ้มคดีเก่าในลักษณะนี้ เพื่อหาบุคคลต้องสงสัยต่อไป