รวบหนุ่มอียิปต์ซุกโคเคนในลูกอมค่ากว่า 15 ล้าน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 พฤษภาคม ที่กรมศุลกากร นายกุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนปราบปราม ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงจับกุมนายอันวาร์ โมฮาเหม็ด อันวาร์ วาห์บี อายุ 31 ปี สัญชาติอียิปต์ พร้อมของกลางโคเคน จำนวน 293 ก้อน น้ำหนักรวม 5,070 กรัม มูลค่าประมาณ 15.21 ล้านบาท ถุงพลาสติกใส่ขนม ลูกอมยี่ห้อต่างๆ จำนวน 5 ถุง กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

นายกุลิศเปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.10 น.วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักสืบสวนปราบปราม กรมศุลกากร ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ตรวจสอบกระเป๋าสะพายสีดำของผู้ต้องหาที่เพิ่งเดินทางมาจากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ อีเค 370/17.05.59 ปรากฏว่า พบผงสีขาวซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกใส่ขนมลูกอม ทั้ง 5 ถุง รวมจำนวน 293 ก้อน เมื่อนำมาตรวจสอบด้วยน้ำยาก็พบว่าเป็นโคเคน จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายอันวาร์ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนโคเคนจำนวนดังกล่าวจากหญิงผิวขาว ไม่ทราบชื่อ-สัญชาติรายหนึ่ง จากเมืองดูไบ เข้ามายังประเทศไทย โดยเมื่อมาถึงจะมีผู้ชายเป็นคนมารับโคเคนทั้งหมดที่บริเวณประตู 3 ชั้น 2 ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ค่าจ้าง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 35,000 บาท แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (โคคาอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดาว์พงษ์’ ถกแนวคิดปฏิรูปศึกษาของ ปธ.ผู้ตรวจการแผ่นดิน เล็งชงปรับโครงสร้าง ศธ.ต่อ
บทความถัดไปอีเอสเอเผยโฉม ‘ลิลเลียม’ เครื่องบินส่วนตัวยุคใหม่