รันทด! สาวสระบุรีโดนรถชนเจ็บสาหัส วอนประกันยื่นมือช่วย โอดต้องเลี้ยงดูพ่อป่วยโรคหัวใจ

วันที่ 18 พฤษภาคม 2559 เมื่อเวลา 10.00 น. นางสาวสุดใจ บุญชูแก้ว อายุ 40ปี อาศัยอยู่บ้าน ม.4 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี พาร่างอันบอบช้ำจากการถูกรถชน จนต้องผ่าตัดสมอง เข้าพบ พ.ต.ท.สำราญ เสรีกุล พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรวิหารแดง จังหวัดสระบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าที่ถูกรถชน เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 7 พ.ค.59  ขณะขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าแบบหญิง สีแดง เทา ออกจากซอย เพื่อขึ้นถนนวิหารแดง ได้ถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีดำ มาตามถนนวิหารแดง –  สมานมิตร มีนายสาย บันลังทอง อายุ 30 ปี เป็นคนขับ จนตนได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกโรงพยาบาลวิหารแดง ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสระบุรี เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจ และทำการผ่าตัดสมองเนื่องจากมีเลือดคั่งในสมอง วันนี้ได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อมีการไกล่เกลี่ยค่ารักษาพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ  เบื้องต้นนายสาย บันลังทอง คนชนได้จ่ายให้กับน.ส. สุดใจ บุญชูแก้ว ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนเงิน  3,000 บาท

พ.ต.ท.สำราญ เสรีกุล พงส.สภ.วิหารแดง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ไปทำการสอบสวนพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ไว้ได้บ้างแล้ว แต่เส้นทางของรถยนต์กระบะที่ชนนั้นก็เป็นฝ่ายประมาทร่วมด้วยเหมือนกันแต่มาเส้นทางหลักจักรยานยนต์ผู้บาดเจ็บออกมาจากซอย สำหรับรถยนต์กระบะที่ชน มีประกันชั้น 1 กับบริษัทประกันภัยดังแห่งหนึ่ง แต่ทางบริษัทก็ยังไม่ยอมปริปากที่จะให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ประการใด คงต้องให้ผู้เสียหายทำการฟ้องร้องกันเอาเอง

สำหรับ น.ส.สุดใจ ผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้แพทย์ได้ให้ออกจากโรงพยาบาลได้แล้วแต่ อาการยังคงไม่รู้สึกตัวอะไรมากนัก อยู่ในสภาพเบลอ ๆ ครอบครัวของ น.ส. สุดใจ คงต้องลำบากที่หาเลี้ยงครอบครัวไม่ได้  ชีวิตก่อนถูกรถชนก็หาเช้ากินค่ำมาเลี้ยงพ่อซึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจ นอนพักรักษาตัวอยู่กับบ้าน ซึ่งน.ส. สุดใจ เป็นเสาหลักหาเลี้ยงพ่อผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจ น.ส.สุดใจ บุญชูแก้ว ได้ขอวิงวอนบริษัทประกัน ผ่านสื่อเพื่อช่วยเหลือที่ครอบครัวไม่มีจะกินนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจเวียดนามจับ “ตำรวจปลอม” ที่หลบหนี หลังก่อเหตุยิงตำรวจจริง
บทความถัดไป‘ดาว์พงษ์’ ถกแนวคิดปฏิรูปศึกษาของ ปธ.ผู้ตรวจการแผ่นดิน เล็งชงปรับโครงสร้าง ศธ.ต่อ