รวบช่างทาสีคว้าท่อนไม้ตีแสกหน้าเพื่อนดับ ฉุน โดนเบี้ยวค่าแรง เข้ามอบตัวชดใช้กรรม

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สมเด็จเจ้าพระยา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ 1 ราย นายบุญมี วิลัย อายุ 45 ปี ช่างทาสีถูกคนร้ายใช้ท่อนไม้ตีแสกหน้าจนยุบเสียชีวิตข้างขวดเหล้าขาว ภายในบ้านเลขที่ 299 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 11 ถนนสมเด็จพระเจ้ายา แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กทม. เบื้องต้นสันนิษฐานเป็นฝีมือของช่างทาสีซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานที่หายตัวไป เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 18 มีนาคม

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ ว่า คนร้ายที่ก่อเหตุฆาตกรรมในคดีนี้ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ สภ.สาขลา เป็นที่เรียบร้อย จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.บุญสืบ นพรัตน์ รอง ผกก.สส.สน.สมเด็จเจ้าพระยา และ พ.ต.ท.ณรงค์ชัย เอกฉันท์ สว.สส.สน.สมเด็จเจ้าพระยา นำกำลังไปรับตัวผู้ต้องหา ทราบชื่อต่อมาคือนายวันชัย อินทพันธ์ หรือดิน อายุ 25 ปี มาทำการสอบปากคำที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นฯ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนทำการดำเนินการตามกฎหมาย

จากการสอบสวน นายวันชัยให้การว่า ก่อนหน้านี้รู้จักกับนายบุญมี ผู้ตาย ในฐานะคนงานเคยรับจ้างทาสีและก่อสร้างด้วยกัน กระทั่งเมื่อ 4 วันก่อน นายบุญมีมาชักชวนตนให้ร่วมรับงานทาสีที่บ้านหลังดังกล่าว โดยตกลงจะให้ค่าแรงตนวันละ 400 บาท ตนจึงมาร่วมทำงานด้วยจนครบ 4 วัน แต่นายบุญมีกลับให้ค่าตอบแทนตนเพียงวันละ 200 บาท กระทั่งก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเหล้าขาวด้วยกัน ตนจึงทวงถามค่าแรงที่เหลือ แต่นายบุญมีกลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่ายังไม่มีเงินให้ ด้วยความโมโหตนจึงลุกขึ้นใช้เท้าเตะนายบุญมีจนคว่ำ ก่อนคว้าท่อนไม้ตีเข้าที่ใบหน้า 3 ครั้ง จนเหยื่อแน่นิ่งไป ตนก็ตัดสินใจหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ออกจากจุดเกิดเหตุมา โดยมุ่งหน้าไปหาภรรยาที่บ้านเช่าย่านซอยประชาอุทิศ 90 แต่ไม่พบภรรยา จึงเดินเท้าไปตามท้องถนนจนสร่างเมาแล้วคิดได้ขณะเดินผ่านโรงพัก สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ เลยตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อชดใช้กรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon