เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ต.ท.สมอาจ หมั่นอุตสาห์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถบรรทุกพ่วง 2 คันชนกัน มีผู้บาดเจ็บยังติดอยู่ในตัวรถ เหตุเกิดถนนสายปทุมธานี-บางเลน ขาออก หมู่ 3 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ใกล้แยกคลองขวาง จึงรุดเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่างช่วยเหลือตัวนายประสิทธิ์ สาแก้ว อายุ 26 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ที่ติดอยู่ในตัวรถเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ นิสสัน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือออกมาและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ไทรน้อย ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อ อีซูซุ สภาพบริเวณมุมท้ายพ่วงด้านซ้ายมีร่องรอยการถูกชนได้รับความเสียหาย มีนายวุธ เสือจอม อายุ 47 ปี เป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ
นายวุธ กล่าาว่าตนได้ออกมาจากนิคมอุตสาหกรรมนวนครเพื่อมุ่งหน้าไปรับสินค้าในพื้นที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ชะลอรถเนื่องจากด้านหน้ามีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ (ด่าน) ซึ่งรถของตนก็ขับตามท้ายรถคันอื่นๆอยู่ จู่ๆ มีความรู้สึกถูกกระแทกเข้าอย่างแรงบริเวณด้านท้าย จึงได้หยุดรถและลงมาดูถึงพบว่าถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อพุ่งชนเข้าที่ท้ายจนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ หลังจากเกิดเหตุก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งจุดตรวจอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเข้ามาช่วยเหลือและดูเหตุการณ์ดังกล่าว
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้พร้อมทั้งสอบปากคำนายวุธ ฯ ผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงที่ถูกชนท้าย โดยอ้างว่าได้ถูกรถบรรทุกพ่วงของนายประสิทธิ์ ฯพุ่งชนท้าย โดยที่ไม่ได้มีการหยุดรถแบบกระทันหันหรือขับปาดหน้าแต่อย่างใด แต่งอย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบสวนนายประสิทธิ์ ฯผู้บาดเจ็บอีกครั้งถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

