เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ร.ต.อ.นพดล ภักดีสว่าง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต บริเวณจุดกลับรถบนถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 471 หน้าร้านปาล์มแถว หมู่ 2 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ แพทย์เวรและพยาบาล รพ.ท่าแซะ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำเงินขาว สภาพพังยับเยิน ล้มอยู่กลางถนน ในร่องน้ำกลางถนนพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายคำนึง หรือ “ตานุ้ย” ฟักแฟ อายุ 62 ปี สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน สภาพศพนอนคว่ำหน้า มีเลือดไหลนองเต็มพื้นหญ้า ส่วนผู้เสียชีวิตอีกรายคือ นางสมคิด หรือ “ยายหญีต” ฟักแฟ อายุ 62 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว ผ้าถุงสีเทา มีเข็มขัดนากสวมอยู่ที่เอว ขาขวาหัก ศีรษะมีบาดแผลถูกกระแทกอย่างรุนแรง สภาพศพนอนหงายศีรษะชนกัน และที่น่าสะเทือนใจก็คือ มือขวาของทั้งสองคนยังจับกันแน่น
ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร พบรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 สีบรอนซ์เงิน ป้ายแดง สภาพด้านหน้าข้างซ้ายพังยับเยิน จอดอยู่ในร่องน้ำกลางถนน โดยมี น.ส.เพ็ญจันทร์ ภู่ภิญโญ เจ้าของรถที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ นอกจากนั้น ในที่เกิดเหตุยังพบปิ่นโตอะลูมิเนียม มีอาหารคาวหวานอยู่เต็มทั้ง 4 ชั้น ล้มอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย
จากสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน อยู่หมู่ 5 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่กำลังเตรียมนำอาหารไปทำบุญเลี้ยงพระในวันวิสาขบูชาที่วัดเขาแก้ว หมู่ 2 ต.นากระตาม เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถ นายคำนึงคนขี่รถจักรยานยนต์พยายามเลี้ยวรถข้ามไปอีกฝั่ง เป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์ที่นางสาวเพ็ญจันทร์เป็นคนขับวิ่งมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้วยความเร็วสูง เพื่อมุ่งหน้าลงไป จ.พังงา จึงทำให้รถยนต์พุ่งชนอย่างแรง เป็นเหตุให้นายคำนึงและนางสมคิดเสียชีวิตทันที เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนางสาวเพ็ญจันทร์ไว้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

