ครูชายญี่ปุ่นผูกคอตายคาหอพัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม ที่หอพักภายในซอยลาดพระบัง 22 พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายชาวต่างชาติ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำใช้เนกไทผู้คอเสียชีวิต โดยมีผ้าขนหนูสีชมพูคาดน้ำเงินรองที่บริเวณใต้คาง ทราบชื่อภายหลัง นายจายะมา เทซิจิ อายุ 47 ปี ชาวญี่ปุ่น เป็นอาจารย์สอนภาษาอยู่ที่โรงเรียนสุวรรณภูมิ ภายในศูนย์การค้าพาซิโอ เบื้องต้นจากการตรวจภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบ น.ส.รัตนา ทิมวัตร อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นนายจ้างของผู้ตาย ได้ให้การว่า ผู้ตายก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาท่องเที่ยวแล้วต่อมาสมัครเป็นอาจารย์สอนพิเศษ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยปกติผู้ตายเป็นคนเงียบๆ ซึ่งผู้ตายจะสอนทุกวัน ได้หยุดวันจันทร์กับวันศุกร์ เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ผู้ตายยังมาสอนตามปกติ แต่หลังจากสอนเสร็จตนก็ไม่ได้ติดต่อผู้ตาย ซึ่งในวันนี้มีการเรียนการสอนก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้ จึงได้เดินทางมาที่ห้องพัก และพบศพดังกล่าว โดยผู้ตายเป็นคนที่คิดมากเป็นคนที่กลัวยุง แมลง สุนัข

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ตายได้โดนยุงกัดและมาปรึกษาตนว่าจะเป็นอะไรหรือไม่เ พราะมีผื่นขึ้น จึงได้พาไปหาแพทย์ และแพทย์ได้ตรวจเลือดก็ไม่เป็นอะไร
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าได้ส่งศพไปสถาบันนิติเวช พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่สถานทูตเพื่อทำการติดต่อญาติมารับศพต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ลีลา กระบวนท่า จอมยุทธ์ เทพบุตร เดินดิน ยุทธจักร เสิ่นเจิ้น
บทความถัดไปเวทีประชาชน โดย จำลอง ดอกปิก