‘จักรทิพย์’ ควง ‘สุชาติ’ บินยะโฮร์ แท็กทีมเชียร์รักบี้ตำรวจไทยสู้โปลิสมาเลย์ ชิงถ้วย กระชับสัมพันธ์

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่  2 เมษายน  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สอาดพรรค นำคณะเดินทางไปร่วมชมการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีตำรวจไทย-มาเลเซีย ชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” ครั้งที่ 33 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมาเลเซียสกูได รัฐยะโฮร์บะฮ์รู ประเทศมาเลเซีย โดยมี ตันซรี ดาโต๊ะ ศรี โมฮาหมัด ฟูซิ บิน ฮาลัน ผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซีย พร้อมด้วย ดาโต๊ะ อับดุลราฮีม บิน จาฟา ผู้บัญชาการบริหารฝ่ายตำรวจมาเลเซีย ในฐานะประธานกีฬาฝ่ายตำรวจมาเลเซีย   ดาโต๊ะ มูฮัมหมัด คาริล บิน คาเด โมฮัมหมัด หัวหน้าตำรวจรัฐยะโฮร์ และ ผู้ที่ให้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ในโอกาสที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารักบี้ประเพณีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย ชิงถ้วยรุจิรวงศ์ ครั้งที่ 33

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬารักบี้ประเพณีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย ในการบูรณาการทำงานร่วมกัน  ด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การป้องกันปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติด  การค้ามนุษย์ การลักลอบหลบหนีเข้าเมือง  แรงงานผิดกฎหมาย  องค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ตลอดจนความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ  ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนบุคลากรและการฝึกอบรม เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพ รวมไปถึงการอำนวยความสะดวกในการเชื่อมโยงระหว่างกันของประชาคมโลกเข้าด้วยกัน

ที่ผ่านมาได้มีการจัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีตำรวจไทย-มาเลเซีย ชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” มาแล้วถึง 32 ครั้ง รวมระยะเวลายาวนานกว่า 56 ปี โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2504 ในยุคสมัยของ พลตำรวจเอก ประเสริฐ รุจิรวงศ์ อธิบดีกรมตำรวจ โดยปัจจุบันได้มีการแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ 1. การแข่งขันชิงถ้วย “รุจิรวงศ์” ประเภทอายุไม่เกิน 45 ปี และ 2. การแข่งขันชิงถ้วย “ชัยจินดา” ประเภทอาวุโส อายุเกิน 45 ปีขึ้นไป

สำหรับพล.ต.อ.จักรทิพย์ นั้นอยู่ในทีมรักบี้ตำรวจ ตั้งแต่สมัยยังเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon