ญาติเศร้ารับศพพนง.ชายดิ่งตึกหนีไฟไหม้ พี่เผยโทรมาร้องไห้ก่อนตัดสินโดด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ สน.ปทุมวันรับแจ้งเหตุเกิดเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ โดยเกิดเหตุในชั้นที่8 ส่วนของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ด้วยการกระโดดอาคารหนีตายทราบชื่อคือนายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุ 51 ปี เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ​ และนายอาทิตย์ คำสาย อายุ 38 ปี เสียชีวิตที่​ รพ.จุฬาฯ ซึ่งทั้ง​ 2 คนเป็นพนักงานโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 16 คน

​เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 เมษายน ที่นิติเวชรพ.จุฬาฯ น.ส.จิตรา คำสิน อายุ 44 ปี และนายจันทรา คำสิน อายุ 47 ปี พี่สาวและพี่ชายต่างบิดาพร้อมญาติ นายอาทิตย์ หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพน้องชาย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

น.ส.จิตรา กล่าวทั้งน้ำตาว่า​ ครอบครัวมีด้วยกัน 4 คน นายอาทิตย์เป็นลูกคนที่ 3 ยังไม่ได้แต่งงาน นายอาทิตย์มีนิสัยร่าเริง เป็นที่รักของผู้ร่วมงานและญาติพี่น้อง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งนายอาทิตย์เดินทางมาทำงานที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวมานานหลายปีแล้ว หลังจากนี้จะนำศพไปบำเพ็ญกุศล​ ที่วัดบ้านคำบาก จ.อุบลราชธานี ส่วนเรื่องเยียวยาขณะนี้ทางบริษัทนายอาทิตย์ทำงานอยู่ได้มาพูดคุยแล้ว​ และเบื้องต้นยินดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและค่าเยียวยาอื่นๆทั้งหมด

นายจันทรา คำสิน อายุ 47 ปี พี่ชายต่างบิดา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ​ 1 อาทิตย์ได้เจอ​ นายอาทิตย์​ เอาซองผ้าป่ามาให้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ กระทั่งวานนี้ในช่วงเวลาเกิดเหตุ​ นายอาทิตย์ได้โทรศัพท์มาหาตน 1 สาย เมื่อตนกดรับได้ยินแต่เสียงรอบข้างดังมาก​ และได้ยินเสียงน้องชายร้องไห้​ เหมือนพยายามพูดบางอย่างแต่จับใจความไม่ได้ จึงกดตัดสายแล้วกดโทรกลับ แต่น้องชายก็กดตัดสายตนเช่นเดียวกัน​ กระทั่งมาทราบข่าวว่า​ อาคารที่น้องชายทำงานอยู่เกิดเพลิงไหม้​ และทราบว่าน้องชายได้กระโดดลงมาจากตัวอาคารจนได้รับบาดเจ็บสาหัส​ ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา​ สำหรับน้องชายเป็นคนดี​ เอาตัวรอดเก่ง​ โดยได้เข้ามาทำงานในกรุงเทพ​ ได้ประมาณ​ 20​ ปี​ คอยส่งเงินให้กับครอบครัว​ ก่อนหน้านี้น้องชายเปลี่ยนงานบ่อย​ ก่อนมาเจองานที่มั่นคง​ การจากไปของน้องชายสร้างความเสียใจกับครอบครัวเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด้งอีก!! ‘จักรทิพย์’ สั่งเก็บกรุ ‘ผบก.สกลนคร’ เข้า ศปก.ตร.ขาดจากตำแหน่งเดิม
บทความถัดไป‘บิ๊กอู๋’ ห่วงแรงงานเหยื่อไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ จ่ายเงินทดแทน 2.8 ล้าน