เปิดคลิป ! นาทีเก๋งขาวย้อนศร ขึ้นทางด่วน ก่อนชนพังยับเจ็บ 7 ราย

จากกรณีรถเก๋งฮอนด้า ทะเบียน กษ-5206  เชียงราย มีนายเดชณรงค์ วงษ์มูล เป็นผู้ขับ ได้ขับย้อนศรขึ้นด่วนศรีรัชต์ ชนกับรถแท็กซี่ส่วนบุคคลเขียวเหลือง ทะเบียน 1 มข-1499 และรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฎง-8507 ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวม 7 ราย  นำส่งโรงพยาบาลปิยเวทอโศก ซึ่งมีชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย 2 ราย รถเสียหายหลายคัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันนี้ (15 เม.ย.) ที่ สถานีตำรวจทางด่วน 2 ได้กลุ่มมีญาติของผู้ขับขีรถโดยสารนั่งสาธารณะส่วนบุคคล สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มข-1499 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอนำโทรศัพท์มือถือของคนขับแท็กซี่และของไกด์ชาวไทย รวม 2 เครื่องไป ให้กับเจ้าของเพื่อโทรติดต่อหาญาติ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน โดย 1 ในญาติของแท็กซี่ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าถึงอาการของคนขับแท็กซี่ว่า ขณะนี้อาการของคนขับแท็กซี่และไกด์ชาวไทยอาการดีขึ้น ในส่วนของคนขับหลังแพทย์ให้การรักษาแล้ว มีอาการเจ็บที่หน้าอกและบริเวณลำคอ ซึ่งหมอได้ทำการเข้าเฝือกที่คอเอาไว้ ส่วนอาการของชาวต่างทั้ง 2 คนที่มาด้วยกันนั้นยังอยู่ในห้องไอซียู

ด้านพ.ต.ท.ประสิทธิ์ รัตยาภรณ์ รอง ผกก.งานศูนย์ควบคุมจราจร ทางด่วน 2 กองบังคับการตำรวจจราจร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเช้า คนเจ็บเฉพาะเหตุบนทางด่วนมี 7 คน คือในรถแท็กซี่ 4 คน (ชาวต่างชาติ2คน) คนในรถเก๋งวีออส และคนขับเก๋งฮอนด้า ทั้งหมดรักษาตัวที่โรงพยาบาลฯ จนท.ตร.ตรวจแอลกอฮอล์ทันที ตั้งแต่อยู่ในห้องฉุกเฉินก็พบว่าเป็น 0 ตำรวจจึงขอให้แพทย์ตรวจเลือดเพื่อหาสารเสพติดเพิ่มเติม แต่ต้องรอผลตรวจอีก 5-7 วัน

เบื้องต้นการดำเนินคดี มี 2 ส่วน ในส่วนคดียังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ใดเพราะทั้งหมดยังเป็นผู้บาดเจ็บ รอให้รักษาตัวก่อน หลังเกิดเหตุคนขับรถเก๋งฮอนด้าก็ได้ยอมรับว่าตนเองขับรถย้อนศรขึ้นมาบนทางด่วนจริงเพราะไม่รู้เส้นทาง ก่อนพุ่งชนกับแท็กซี่จนหมดสติ ส่วนกรณีทีไปก่อเหตุต่อเนื่องบน ถ.รามคำแหง และมีผู้บาดเจ็บ คงต้องให้เป็นเรื่องของสน.หัวหมากสอบปากคำคู่กรณีทั้งหมดว่ามีการเฉี่ยวชน ซึ่งต้องดูภาพจากกล้องวงจรปิดต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘บอม ธนิน’ โพสต์ซึ้ง หลัง’คุณย่า’ จากไปอย่างสงบ
บทความถัดไป“มหาธีร์” ฟื้นโครงการรถไฟจีน ชี้เหตุกลับลำ “เพื่อชาติ” ไม่งั้นจ่ายค่าปรับอ่วม