บุกค้นบ้านหนุ่มเกาะสมุยช่วยชีวิตชะมดถูกขัง ยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครอง-อาวุธปืนเพียบ (ชมคลิป)

จนท.ป่าไม้ ตำรวจ เข้าค้นบ้านหนุ่มเกาะสมุย สามารถช่วยชีวิตชะมด 1 ตัวที่ถูกขังอยู่ในกรง ตรวจค้นยังพบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ลิง กระรอก ค้างคาวแม่ไก่ ที่ถูกแช่แข็งอยู่ในตู้เย็น และอาวุธปืนยาวติดลำกล้อง 3 กระบอก พร้อมเครืองกระสุนปืน เจ้าตัวรับสารภาพชื่นชอบรับประทานอาหารป่า

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ออกกวาดล้าง ปิดล้อม จับกุมผู้ที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการป้องกันเหตุด้านอาชญากรรมในพื้นที่

โดย พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย เปิดเผยว่า พ.ต.ท.สมพล บูรณเทศ รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส้ง สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.6 เกาะสมุย เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายหลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่า ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ครอบครองอาวุธปืนและมีซากสัตว์ป่าซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบชายไทย 1 คน กำลังนั่งอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้าน พอชายคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่แสดงอาการมีพิรุธ วิ่งไปปิดล็อคประตูบ้าน แต่เจ้าหน้าสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้และส่งสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฎหมาย จึงเชิญตัวมาซักถาม ทราบชื่อชายคนดังกล่าวว่า นายธีระศักดิ์ หรือหมู มีศรี อายุ 40 ปี ชาวบ้านเกาะสมุย จึงได้ให้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นภายในบ้าน

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบ อาวุธปืนยาวอัดลมติดลำกล้อง จำนวน 3 กระบอก มีหมายเลขทะเบียน 2 กระบอก ไม่มีหมายเลขทะเบียน 1 กระบอก อุปกรณ์เก็บเสียง 1 อัน เครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 165 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์12 จำนวน 22 นัด และอาวุธมีด 2 เล่ม นอกจากนี้ยังสามารถช่วยชีวิตชะมด 1 ตัวที่ถูกขังอยู่ในกรง อยู่ในสภาพตื่นกลัวและอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่ยังพบว่าภายในตู้เย็นยังมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ได้แก่ ค้างคาวแม่ไก่ที่ถูกถลกหนัง จำนวน 3 ตัว ซากกระรอกป่า จำนวน 1 ตัว และซากลิง จำนวน 1 ตัว จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับนำตัวนายธีระศักดิ์ มาดำเนินคดี

เบื้องต้นหลังจากสอบปากคำ นายธีระศักดิ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ของกลางที่พบทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง ซึ่งตนเองชื่นชอบการล่าสัตว์ป่าแล้วนำมาทำเป็นอาหารกิน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายธีระศักดิ์ ว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,มีสัตว์ป่าและซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เจอนางอาย น่าสงสาร นอนเจ็บอยู่ริมถนน คาดถูกรถชน หนีภัยแล้งเขาเขียว ลงมาหากิน
บทความถัดไปพายุฤดูร้อนกระหน่ำชาวปากชม จ.เลย หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้ล้มระนาว