จับได้แล้ว! ตีแมว ฉกทรัพย์ ฆ่าโหด หมาพันธุ์ปอม กดน้ำตายอ้าง “ไม่มีทางเลือก เห่าไม่หยุด”

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 เมษายน ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แถลงข่าวจับกุม นายพัสกร หรือเบนซ์ คำโคตรสูนย์ อายุ 22 ปี  ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุงัดห้องพักและลักทรัพย์ตามหอพัก บ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยลงมือต่อเนื่องมากกว่า 10 ครั้ง ครั้งล่าสุดระหว่างก่อเหตุจับสุนัขกดน้ำจนตายกลายเป็นข่าวดังในโซเชียล  ในข้อกล่าวหา”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำผิด หรือเพื่อความสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไปให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร และทารุณกรรมสัตว์ ” พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อยามาฮ่าฟิโน สีดำ-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 5 เครื่อง กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าสตางค์ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม บัตรประชาชน ทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่นของผู้เสียหายจำนวนมากกว่า 100 รายการ โดยมีผู้เสียหายมาดูทรัพย์สินของตนเองจำนวนหลายราย

พฤติกรรมคนร้ายจะตะเวนก่อเหตุมาหลายครั้ง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ตำรวจได้ออกสืบสวนติดตามคนร้าย โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิด CCTV ชุมชนของ เทศบาลนครอุดรธานี และครั้งล่าสุดช่วงกลางดึกวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา นายพัสกรฯ ได้ก่อเหตุงัดห้องพักของนักศึกษา ม.ราชภัฏอุดรธานี ภายในหอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และฆ่าสุนัขแสนรู้ ชื่อเจ้าถ้วยฟูพันธุ์ปอมเมอเรเนียน สีขาว อายุ 4 เดือนเศษ เสียชีวิตด้วยการจับกดน้ำในถังภายในห้องน้ำ

พล.ต.ต.พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวน นายพัสกร หรือเบนซ์ คำโคตรสูนย์ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อก่อนมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างที่ กทม. เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมาตกงานจึงกลับมารับจ้างที่ร้านอาหารภายใน บขส.แห่งที่ 1 โดยเช่าห้องพักอยู่ชุมชนคุ้มสร้างแก้ว ซ.เทพบุรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ระหว่างนั้นก็ก่อเหตุงัดบ้านงัดห้องพักมาทั้งหมด 11 ครั้ง นำทรัพย์สินที่มีค่าไปขายมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และซื้อยาบ้ามาเสพ ส่วนสาเหตุฆ่าสุนัขเจ้าของทรัพย์ ซึ่งเป็นการก่อเหตุลักทรัพย์ครั้งสุดท้าย เนื่องจากสุนัขเห่าไม่หยุด กลัวคนข้างห้องจะได้ยินและไม่มีทางเลือก จึงตัดสินใจลงมือจับสุนัขกดน้ำจนขาดใจตาย ก่อนขโมยทรัพย์สินมีค่าไป และไม่กล้าก่อเหตุซ้ำอีก เพราะกลัวถูกจับ หลังจากสื่อต่างๆ รวมทั้งสื่อโซเชียล ประนามการกระทำต่อสุนัขอย่างโหดเหี้ยม.

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง โหดมาก! ตีนแมวงัดห้อง จังหวะเจ้าของห้องไปเล่นน้ำสงกรานต์ จับน้องหมากดน้ำตาย ก่อนกวาดทรัพย์สิน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับแล้ว! ตีนแมวโหดฆ่าปิดปาก ‘ถ้วยฟู’ หมาปอมขาว อ้างเห่าไม่หยุด-ไม่มีทางเลือก
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานเลี้ยงสถานสงเคราะห์ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ “พระองค์ที”