จนท.ฝ่ายข่าวสถานทูตฝรั่งเศส ตกสถานีบีทีเอสหัวกระแทกพื้นเสียชีวิต เร่งเช็กวงจรปิด (คลิป)

เมื่อเวลา​ 16.00​ น.​ วันที่​ 29​ เมษายน พ.ต.ท.อินศร​ อุดติ๊บ​ สว.(สอบสวน)​สน.ยานนาวา​ รับแจ้งมีชาวต่างชาติกระโดด​มาจากบีทีเอส​ สะพานตากสิน​ แขวงยานนาวา​ เขตสาทร​ กรุงเทพฯ​ จึงรายงาน​ พ.ต.อ.กานต์​ ธรรมเกษม​ รอง ​ผบก.น.6 พ.ต.อ.พรณรงค์​ สุริยชัยวงวงศ์​ ผกก.สน.ยานนาวา​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ สน.ยานนาวา​ แพทย์นิติเวช​ รพ.ตร.​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานสาทรใกล้ท่าเรือสาทร พบร่าง​นายอาร์โนลด์ ดูบูส อายุ​ 56​ ปี​ ชาวฝรั่งเศส​ และพบนามบัตรของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย​ ระบุตำแหน่งรองหัวหน้าฝ่ายข่าว​ อยู่ในตัวพร้อมพาสปอร์ต​ สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้า​ ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำตาล​ มีบาดแผลที่ศีรษะ​ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเร่งให้การช่วยเหลือ​ แต่ไม่เป็นผล​ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ​ เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่กันผู้ไม่เกี่ยวข้อง​ ก่อนที่ทางตัวแทนของสถานทูตจะเดินทางเข้ามาร่วมติดตามเหตุการณ์ในครั้งนี้

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด​ นายอาร์โนลด์​ นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงที่สถานี​ ก่อนเดินขึ้นไปบนชานชาลารถไฟฟ้า​ตามปกติ และมาที่ริมระเบียง​ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่กล้องบันทึกภาพได้​ ก่อนจะกระโดดลงมา​ ศีรษะกระแทกพื้นจนเสียชีวิต​ โดยในส่วนของการกระโดดกล้องไม่สามารถบันทึกภาพไว้ได้เนื่องจากอยู่นอกระยะ​

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุทางตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามาจากประเด็นใด​ ก่อนส่งศพไปผ่าพิสูจน์และประสานทางสถานทูต​ และญาติให้รับทราบต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กระติ๊บ” โอดเล่นดราม่ายาก-ร้ายโผงผางถนัดกว่า
บทความถัดไป‘โฟร์วันวันฯ’ จัดให้พา 9 สาว ‘ทไวซ์’ เจอแฟนไทย-อัปเกรดความยิ่งใหญ่ 15 มิ.ย.นี้ ที่อิมแพ็คอารีน่า