โจรหน้ากากอนามัย! ปล้นอุกอาจร้านขายของหลุดจำนำ กวาดของมีค่าหลายแสน

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 2 พฤษภาคม ร.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญเศรษฐ์ รอง สว.สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 3 คน ใช้อาวุธมีดและปืนก่อเหตุปล้นเพชรและทรัพย์สินมีค่า ภายในร้านศิริชัย บริเวณปากซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม, พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน หรือ พ.ฐ.

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์เลขที่ตั้ง 1547 เป็นคูหาสูง 4 ชั้น จำนวน 1 คูหา ริมถนนเพชรเกษม ประกอบกิจการเป็นร้านจำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ อาทิ แหวนเพชร สร้อยพระ และเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงรับซื้อทอง จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีทรัพย์สินมีค่าหายไปหลายรายการ อาทิ แหวนและสร้อยเพชร ทองรูปพรรณ และเพชรและเงินสด หายไปหลายรายการ ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุมีนายศิริชัย อาศัยพานิชย์ อายุ 61 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกอาวุธปืนตีเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นได้เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทำให้ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. นายศิริชัย เจ้าของร้านกำลังจัดเรียงทรัพย์สินและเปิดร้านเพื่อจำหน่ายเพียงผู้เดียว หลังจากนั้นไม่นาน คนร้าย 3 คน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ 1 คน และอีก 2 คนสวมหน้ากากอนามัย หนึ่งในนั้นในมือถืออาวุธปืน ไม่ทราบขนาดชนิดลูกโม่ และคนร้ายอีก 1 คน ในมือถือมีดปลายแหลมความยาวประมาณ 1 คืบ เข้ามาก่อเหตุปล้นทรัพย์สินจากนายศิริชัยที่ยืนอยู่ภายในเคาน์เตอร์ แต่นายศิริชัยขัดขืนคนร้ายจึงใช้อาวุธปืนตบเข้าที่ใบหน้าและศีรษะ จำนวนหลายครั้งจนนายศิริชัยล้มลงคาเคาน์เตอร์ขายเครื่องเพชร ก่อนที่คนร้ายทั้ง 3 คน จะเดินอ้อมเข้าไปในเคาน์เตอร์ เปิดตู้กระจกกวาดทรัพย์สินไปกว่าหลาย 10 รายการ รวมถึงเงินสด 30,000 บาท รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท ก่อนขึ้นจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ที่อยู่บริเวณหน้าใกล้เคียงกับร้านหลบหนีไปบนถนนเพชรเกษมขาออก ไปทางจ.สมุทรสาคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายมีการเตรียมและรู้ความเคลื่อนไหวของร้านดังกล่าวเป็นอย่างดี มีการเตรียมการรู้เวลาเปิดปิดก่อนจะมาจอดจักรยานยนต์รอนายศิริชัยเปิดร้านเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้ชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดและสอบถามพยานใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ”แนะเปิดประชุมส.ส.-ส.ว.วันเดียวกัน อุบ คนในครม.นั่งส.ว.หรือไม่
บทความถัดไป“บิ๊กป้อม” บอก “จำไม่ได้แล้ว แต่เดี๋ยวเสร็จ” หลังถูกถามสรรหาส.ว.คืบหน้าถึงไหน?