สั่งย้าย “ส.ต.ต.”งานจราจร เซ่นคลิปหลุดขรก.ผู้ใหญ่ ถูกตรวจใบขับขี่ที่ด่าน มาขับรถให้ผกก.

เมื่อวันที่  9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพคลิปชายกับหญิงรายหนึ่ง ที่ขับรถยนต์ผ่านมาเข้าที่ด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอดูใบอุนญาตขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าว ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ โดยเปิดกระจก พูดอ้างเพียงว่าเป็น “อธิบดี…..เพื่อนผู้กำกับโชค” จะเอาให้ได้ใช่หรือไม่ บอกว่าเป็นอธิบดีจะค้นรถมั้ย อ่านข่าว :แชร์ว่อน หนุ่มใหญ่ เจอด่านตร.ขอดูใบขับขี่ อ้างเป็นอธิบดี…แวดวงกระบวนยุติธรรม ก่อนปล่อย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยชายคนดังกล่าว ขับรถออกจากด่าน ซึ่งมีการถามชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่าชื่ออะไร ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกสู่โลกออนไลน์ มีการตำหนิพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว ร่วมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยชายคนดังกล่าวออกจากด่านตรวจไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ลงนามในคำสั่งที่ 144/2562 มอบหมายหน้าที่ให้สิบตำรวจตรีเอกพล จุ้ยส่องแก้ว ปฎิบัติหน้าที่งานสายตรวจจราจร ประจำชุดปฎิบัติการที่ 1 นั้นเนื่องจากมีภารกิจจำเป็นที่จะต้องให้ สิบตำรวจตรีเอกพล ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ ปฎิบัติ จึงให้ข้าราชการตำรวจดังกล่าวมาปฎิบัติหน้าที่ออกตรวจร่วมกับ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

:ผกก.โชคดี แจงเหตุการณ์ ตร.ขอตรวจใบขับขี่บิ๊ก ขรก. รับ จนท.ใช้สำเนียงไม่สุภาพก่อน

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้8 อาชีวะเอกชนหยุดรับ น.ร.อีก 12 แห่ง ส่อปิด วอนรัฐเลิก ม.44 ขอซบ ‘สช.’ หลัง สอศ.ไม่เหลียวแล
บทความถัดไปบอลเท้าเปล้าไทยตีนระเบิดไล่ยิงเชือด ‘อุซเบกิสถาน’ 5-4