ชาวนารีบออกไปเก็บเครื่องสูบน้ำระหว่างฝนตกหนัก เกิดเสียหลักพลัดตกคลองเสียชีวิต

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.วิษณุ กฤตเลิศชาย รองสว.(สอบสวน) สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถไถนาเสียหลักตกลงไปในคลองส่งน้ำ เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคันคลองรางโพธิ์ ม.2 ต.ชายนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญู

พบศพนางทัศนีย์ ธารามุกข์ อายุ 50 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิตอยู่บนถนน สภาพเปียกไปทั้งตัว มีเลือดไหลออกที่ช่องปากและมีแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า ภายในคลองส่งน้ำพบรถไถนาเดินตาม พ่วงกระบะ หัวตกลงไปในน้ำ ตรวจสอบบริเวณถนนพบว่ามีหลุมขนาดใหญ่และมีรอยไถลตกลงไปของรถไถนา

สอบถามนายวราวุฒิ มีมาก อายุ 27 ปี หลานผู้เสียชีวิต ทราบว่า เมื่อช่วงค่ำผู้เสียชีวิตได้ออกจากบ้าน ไปเก็บเครื่องสูบน้ำที่บริเวณกลางทุ่งนา ซึ่งมีฝนตกและลมกระโชกแรง ทางบ้านเห็นว่าออกมานานผิดปติ กว่าทุกครั้ง จึงได้ออกตามหา ใช้เวลาค้นหาอยู่แต่ไม่พบ จนลูกชายของผู้ตายไปพบรถไถนาของผู้ตายตกลงไปในคลอง จึงรีบไปอุ้มผู้ตายขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ปกติแล้วผู้ตายจะใช้เส้นทางนี้อยู่เป็นประจำ ไม่น่ามาเกิดอุบัติเหตุอย่างนี้ บ้านของผู้ตายกับจุดเกิดเหตุอยู่ห่างกันเพียง 2 กิโลเมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายอาจจะรีบกลับบ้าน เนื่องจากช่วงเวลาเกิดเหตุนั้นมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ประกอบเส้นทางเป็นถนนลูกรังและมีหลุมขนาดใหญ่อยู่กลางถนน รถของผู้ตายอาจจะตกหลุมแล้วเสียหลักตกลงไปข้างทาง ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon