‘วีออส’แก๊งค้ายาหนีสายตรวจดอนเมือง พุ่งชนเสาไฟ-ตร.เจ็บ3 ถูกจับได้พร้อมปืน-ไอซ์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ รองผกก.ป.สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่สายตรวจประสบอุบัติเหตุ ขณะติดตามคนร้ายค้ายาเสพติดที่ บริเวณ ปาก ซ.โกสุมร่วมใจ 43 แขวงและเขตดอนเมือง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กย 4274 นครปฐม จอดขวางถนน สภาพด้านหน้ารถพังยับ หลังพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ตราโล่ 06243 ของเจ้าหน้าที่สายตรวจ ถูกชนอัดเข้าไปที่ตึกแถวจนมีข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนรถจักรยานยนต์ตราโล่ 06281 จอดขวางถนน

และยังมีเจ้าหน้าที่สายตรวจได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คือ ส.ต.ท.วทัญญู​ สุทธิบริบาล​ บาดเจ็บที่มือขวา ส.ต.ท.จักรพงษ์​ ไชยรถ​ แขนหัก ส.ต.ท.ทรงเกียรติ​ บุญมีมาก บาดเจ็บที่ขาขวา ​ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ

ขณะที่ภายในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพบผู้ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกกับเสาไฟฟ้า ขณะที่ภายในตัวพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนปืน 7 นัดพร้อมใช้การ และยังพบกระสุนอีก 8 นัดข้างเบาะรถ พร้อมไอซ์ 30 กรัม

พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่สายตรวจชุดจู่โจมออกตรวจใน ซ.โกสุมร่วมใจซอย 8 และได้ขอตรวจค้นรถคันดังกล่าว แต่เจ้าของรถได้เร่งถอยรถอย่างเร็วออกมาถนนใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจนถึงที่เกิดเหตุ ก่อนจะพุ่งชนเจ้าหน้าที่ไปตึกกับตึกแถว ส่วนรถคนร้ายหมุนไปชนเสาไฟฟ้า ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายอรรถพล โพธิ์สุวรรณ มีประวัติคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ สน.สายไหม ย่านดินแดง,บางเขน และ จ.ปทุมธานี เบื้องต้นคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าวมีผู้ครอบครองชื่อ น.ส.จารุวรรณ ก้านสำโรง ทะเบียน กท 9646 นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นทะเบียนที่แท้จริง อยู่ระหว่างการติดต่อของเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามข้อมูลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เบทาโกร”ทุ่ม5พันล้านขยายโรงงาน หวังโกยรายได้7.9หมื่นล้าน
บทความถัดไปชมกล้ามท้อง ‘ใหม่ ดาวิกา’ ขาวเป็นลอนในลุคสาวสปอร์ต