อธิบดีคุก เผยนช.คดียา หนีรพ. พ่อพาตัวส่งเรือนจำแล้ว กลัวเมียมีแฟนใหม่-กำชับจนท.เฝ้าระวัง

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 09.30 นาฬิกา ข.ช.กฤษณะ แก้วชิงดวง อายุ 39 ปี ผู้ต้องขังคดียาเสพติด ก่อเหตุหลบหนีจากการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยผู้ต้องขังได้วิ่งข้ามถนนไปชิงรถจักรยานยนต์ และขับหลบหนีไป นั้นขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีดังกล่าวได้แล้ว เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม โดย ข.ช.กฤษณะ ได้กลับมาที่บ้านบิดาของตนเอง จากนั้นบิดาของ ข.ช.กฤษณะได้พาเข้ามอบตัวที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะ และปรากฏไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

อธิบดีราชทัณฑ์ กล่าวด้วยว่า จากการสอบถามสาเหตุการหลบหนีพบว่า เกิดจากความกลัวคิดว่าภรรยามี แฟนใหม่และจะไม่กลับมาเยี่ยมอีก ทั้งนี้ กรณี ข.ช.กฤษณะฯ เป็นผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดี การลงโทษทางวินัยของทางเรือนจำฯ จึงเป็นเพียงการตัดสิทธิการเยี่ยมญาติ แต่ในส่วนของการชิงรถจักรยานยนต์ ถือเป็นคดีวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น ต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ. ณรัชต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ผู้ต้องขังก่อเหตุหลบหนี ไม่ว่าจะด้วย วิธีใดก็ตาม ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง โดยกรมราชทัณฑ์ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความระมัดระวัง ในการควบคุมผู้ต้องขังระหว่างออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล หรือออกไปทำกิจกรรมอื่นนอกเรือนจำ ตลอดจนให้เพิ่มมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันเหตุเช่นนี้ เพื่อให้การควบคุมผู้ต้องขังมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โค้ชโบ้’ ประกาศลา ‘ฉลามชล’ รับผิดชอบผลงานไม่ดี
บทความถัดไปเลขาฯครม. อัญเชิญ ราชโองการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ประธาน-รองประธาน ส.ส.-ส.ว.