โหด! เชือดคอสาวใหญ่ดับคาห้องเช่า ตำรวจเร่งล่าตัวสองหนุ่มมาติดพันสอบปากคำ

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 9 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ ร้อยเวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ว่าพบผู้เสียชีวิตที่ห้องเช่า เลขที่ 143 หมู่ที่ 7 บ้านวังหมื่นใต้ ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู จึงเดินทางพร้อมหน่วยหน่วยกู้ภัยนเรศวร และแจ้งให้ พญ.ชาลิสา สมใจสุข แพทย์ปฏิบัติการโรงพยาบาลหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่าห้องที่ 2 ของบ้าน สภาพสวมชุดนอน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดบริเวณหน้าประตูห้องน้ำภายในห้องเช่า มีบาดแผลถูกของมีคมแทงบริเวณลำคอด้านซ้ายประมาณ 4-5 แผล มีรอยกรีดบริเวณหน้าอกด้านซ้าย 3 แผล

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิต คือ นางกิตติพร โสมพันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 11 ต.หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร เป็นพนักงานบับริษัทจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าสดและผ่อน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุ เพื่อสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นางทองนาค สุริยะสิงห์ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านเช่า ให้การว่า ผู้ตายเดินทางมาขอเช่าบ้าน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตกลงค่าเช่าเดือนละ 1,200 บาท แต่ขอเข้ามาอยู่ก่อน ในช่วงแรกพบชายคนหนึ่งมาจากอำเภอศรีบุญเรือง ไปมาหาอยู่สู่ตนคิดว่าเป็นแฟน ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้ชายอีกคนหนึ่งเดินทางมาหาพร้อมลูกชายอายุ 8-9 ขวบ โดยทราบว่าเป็นแฟน รวมทั้งนำตู้เตียง และรถจักรยานมาด้วย โดยแจ้งว่าเป็นคนจังหวัดราชบุรี มาทำงานที่จังหวัดสกลนคร และจะมาทำงานที่นี่ พร้อมพาลูกมาเรียนหนังสือด้วย รวมทั้งเป็นคนจ่ายเงินค่าเช่าบ้านให้ก่อน 500 บาท กระทั่งเช้าวันนี้ ตนจะไปขอค่าเช่าส่วนเหลือ จึงไปเคาะประตูห้อง แต่เงียบ ไม่มีเสียงตอบ จึงนำกุญแจสำรองมาเปิดดู ก่อนพบผู้เช่าถูกฆ่าอยู่ภายในห้อ

ด้านผู้เช่าห้อติดกัน เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.40น. ขณะตนกลับจากทำงานมา พบชายที่เคยมาหาและบอกว่าอยู่ที่อำเภอศรีบุญเรือง จูงรถจักรยานยนต์ออกไปและได้ขอเบอร์โทรของไป กระทั่งช่วงเช้าหลังทราบข่าวผู้ตายแล้ว ตนจึงโทรไปแจ้งข่าวชายดังกล่าว ซึ่งชายดังกล่าวถามกลับว่า ตายไหม รวมทั้งบอกว่าจะเข้ามา แต่ก็ไม่มา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ติดต่อชายดังกล่าว เพื่อขอให้มาสอบสวนว่ามีส่วนรู้เห็นการเสียชีวิตของหญิงสาวหรือไม่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู และชุดสืบสวนกำลังติดตามว่า ชายหนุ่มและแฟนของผู้ตาย ต่างไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงยังไม่สามารถสอบสวนสาเหตุของการฆาตกรรม ส่วนศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ส่งไปเก็บที่ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รื่นร่มรมเยศ : คนดี‘ผี’ยังเกรง : โดย เสฐียรพงษ์ วรรณปก
บทความถัดไปป.รวบหนุ่มใหญ่เจ้าของอสังหาหลอกขายบ้านเหยื่อสูญเงินเกือบ 2 ล้าน