รุ่นพี่อาชีวะโร่มอบตัวปัดเอี่ยวเหตุยิงกลางซ.ลาซาลเจ็บอื้อ พบประวัติสมัยเป็นพระถูกจับเสพยาคากุฏิ

กรณีเมื่อเย็นวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุวัยรุ่นชาย 2 ราย โดยมีคนผอมสูงผมยาวนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่คู่อริ ในซอยลาซาล 19 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ พื้นที่ สน.บางนา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เบื้องต้นตำรวจคาดเป็นเรื่องขัดแย้งระหว่างสถาบัน ก่อนไล่ตรวจสอบภาพจากกล้อวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน รายงานแจ้งว่า ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายทั้ง 2 รายเป็นรุ่นพี่สถาบันอาชีวะแห่งหนึ่งย่านบางจาก ก่อนหน้านี้มีรุ่นน้องถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นนักเรียนมัธยมย่านเอกมัยทำร้าย จนต้องไปบอกรุ่นพี่ทั้ง 2 รายนี้ ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะทราบแหล่งพักพิงของ 1 ในคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ จึงลงพื้นที่กดดันจนเจ้าตัวยอมเดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.บางนา

ต่อมา นายจตุรงค์ หรือแม็ค เอี่ยมท้วม อายุ 30 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา หลังเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวสารภาพว่ารู้จักกับผู้ก่อเหตุอีกราย โดยก่อเกิดเหตุได้มาชักชวนตนไปเป็นเพื่อน ซึ่งตนเพิ่งเลิกงานส่งพัสดุ จึงนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ทำงานขับขี่ออกไป และไม่ทราบว่าจะไปมีเรื่องกับผู้ใด เมื่อไปถึงผู้ก่อเหตุได้ชักอาวุธปืนออกมากราดยิง ก่อนจะพากันขับขี่หลบหนี กระทั่งทางตำรวจมาติดต่อ ตนจึงเดินทางเข้ามอบตัวทันที

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงต้องสอบสวนอีกครั้ง ขณะที่ตรวจสอบประวัติพบว่า นายจตุรงค์ เคยถูกตำรวจ สน.บางนา จับกุมคดีเสพยาเสพติด ในขณะยังบวชเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี2558 เบื้องต้น จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาอีกรายยังคงหลบหนี ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับ ตลอดจนชุดสืบสวนยังอยู่ในขั้นตอนการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก. สน.บางนา กล่าวว่าจากการสืบสวนพบว่ามีผู้ก่อเหตุ 3 คน โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจนเพียง 2 คน หนึ่งในนั้น คือ นายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือแม็ก อายุ 30 ปี ชายอ้วนเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ถืออาวุธมีด ที่เดินทางเข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สน.บางนา แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา

นายจตุรงค์ สารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง เพราะไม่พอใจที่รุ่นน้องถูกนักเรียนต่างสถาบันทำร้าย จึงขับรถจักรยานยนต์ไปกับนายบอล ชายผมยาว โดยพกอาวุธมีดไปด้วย แต่ไม่คิดว่านายบอย จะพกอาวุธปืนไปด้วย พอไปถึงจุดเกิดเหตุ นายบอยได้ใช้อาวุธปืนกราดยิง กระสุนถูกรถชาวบ้านเสียหาย และ ถูกประชาชนได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนี ก่อนมาเห็นข่าว และมีภาพวงจรปิด ด้วยความกลัว จึงเข้ามอบตัว

ตรวจสอบประวัติ นายจตุรงค์ พบเคยถูกตำรวจ สน.บางนา จับกุมคดี เสพยาเสพติด ในขณะยังบวชเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี2558 ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น” และเตรียมคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระโขนงในวันนี้

ส่วนนายประเสริฐศักดิ์ สิงห์โสภา หรือบอย ผมยาว มือปืน และนายพีรพล พวงบุรี ผู้ต้องหาอีก 2 คน ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับและติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 12 มิ.ย. 62
บทความถัดไปสายงานอาชีพวิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือ Data Science เตรียมตัวสอบมาตรฐานอาชีพวิทยาศาสตร์ข้อมูล มาตรฐานสากลหนึ่งเดียวในประเทศไทย