ตำรวจโคราชนำสาวอาละวาดพัง รพ.สต.ทำแผนรับคำสารภาพ พร้อมฝากขังดำเนินคดีข้อหาหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กในชื่อ “Tuckkung B’ery” ได้โพสต์เรื่องราวหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญในห้องฉุกเฉินของ รพ.สต.พลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลังจากมีคนไข้ที่มีลักษณะคล้ายคนเมาสุราเดินทางมารับบริการล้างแผลแล้วเกิดความไม่พอใจต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าทำแผลตัวเองแรงจึงโวยวาย เจ้าหน้าที่ท่านอื่นเลยจะอาสาทำแผลให้แทน แต่คนไข้ก็ไม่ยอม เจ้าหน้าที่ก็พยายามอธิบาย แต่คนไข้ไม่ยอมอย่างเดียว เจ้าหน้าจึงแจ้งคนไข้ว่าถ้าไม่รับการรักษาก็ถือว่าคนไข้ปฏิเสธการรักษา ก็คงต้องขอให้กลับหรือรับบริการที่อื่น เพื่อจะได้บริการคนไข้รายอื่นต่อไป คนไข้ก็ไม่พอใจพร้อมปรี่เข้าไปทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นก็เริ่มทำลายข้าวของในห้องฉุกเฉินทำให้ได้รับความเสียหาย ก่อนกลับบ้านนำมีดพร้ามาขมขู่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุมตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (13 มิถุนายน 2562) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลสงคราม ได้นำตัวผู้ต้องหาซึ่งก่อเหตุพังห้องฉุกเฉิน รพ.สต.รายนี้ มาทำแผนประกอบคำสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้าน ทำให้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ต้องหาวัยรุ่นหญิงรายนี้มีอาการทางด้านจิตเวชประกอบด้วยอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ในวันเกิดเหตุได้ดื่มสุราเข้าไปก่อนประสบเหตุมีบาดแผลที่บริเวณนิ้วมือ จึงมาทำการรักษาที่ รพ.สต.แห่งนี้ หลังจากทำการล้างแผลซึ่งต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำให้วัยรุ่นหญิงรายนี้มีอาการแสบแผลเลยไม่พอใจแพทย์จึงได้ก่อเหตุขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำทั้งผู้ก่อเหตุและเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ผู้ได้รับความเสียหาย ก่อนจะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาเข้าไปในอาคารสำนักงานซึ่งอยู่ในความครอบครองของผู้อื่นโดยมีอาวุธ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งฝากขังที่ศาลแขวงจังหวัดนครราชสีมา เพื่อดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มิรันด้า’ เปิดใจโมเมนต์ ‘มอร์แกน’ เข้าปลอบหลังจบเกม เผยเหตุยึดเป็นไอดอล (​คลิป)
บทความถัดไป“หัด” ระบาดหนัก สธ.เฝ้าใกล้ชิด แนะปชช.ฉีดวัคซีนให้ครบ ยันป้องกันได้กว่าร้อยละ 95