ส่งข้อมูล ปอท.สอบ ‘ดร.เสรี -เอิน กัลยกร’ โพสต์เฟซบุ๊กข้อความ หมิ่นเบื้องสูงหรือไม่!

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ทนายเบญจรัตน์ มีเทียน ทนายปกป้องความยุติธรรมและพระพุทธศาสนา เข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในโลกโซเชียลว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ โดยพบว่ามีคนดังรวมอยู่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหลักฐานที่ทนายเบญจรัตน์ นำมายื่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณานั้นมีจำนวนมาก หนึ่งในนั้นพบว่ามีข้อความจากเฟซบุ๊ก ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด และเอิน กัลยกร อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดังรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่ทนายเบญจรัตน์ นำมาประกอบ เป็นการแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กจำนวนมาก

ทนายเบญจรัตน์ กล่าวว่า อยากเรียกร้องความยุติธรรมให้ใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นใคร โดยบุคคลที่ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ตนได้นำหลักฐานมาให้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูงหรือไม่ และต้องการให้ทุกคนทราบว่าความสามัคคีจะเกิดขึ้นต้องไม่มีการเลือกปฏิบัติ เพราะปัญหาปัจจุบันเกิดจากความไม่ยุติธรรมของกฎหมาย นักการเมืองทุกคนทั้งส.ส.และส.ว. รวมถึงนายกรัฐมนตรีต้องได้รับการตรวจสอบเช่นกัน

บทความก่อนหน้านี้ผู้ก่อตั้งสนพ.ดังเปิดจม.รัฐชวนเสนอ ‘หนังสือแนะนำ’ ส่งบิ๊กตู่ กำหนดกรอบ 6 ข้อ ขีดเส้นใต้ ‘ไม่เสียดสีการเมือง’
บทความถัดไปเยอรมนีเปิดประมูลคลื่น 5จี ได้เงิน 2.3 แสนล้าน