โจรใจบาปย่องงัดกุฎิเจ้าอาวาสวัดชัยนาทฉกเงินกว่า2แสน

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายแอบเข้าไปงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดปฐมอรัญวาสี หรือวัดเขาพลอง ในพื้นที่ ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท โดยในที่เกิดเหตุพบร่องรอยของการถอดเหล็กดัดหน้าต่างในชั้นล่างของกุฎิ เพื่อขึ้นไปยังห้องนอนของ พระพุด ฐิตะสีโล อายุ84ปี เจ้าอาวาสฯ ซึ่งพบว่าประตูห้องนอนที่ล็อกกุญแจไว้ถูกคนร้ายงัดจนหูช้างที่คล้องกุญแจพัง และมีการรื้อค้นเอาทรัพย์สินภายในห้อง โดยพบว่าเงินสดที่ญาติโยมนำมาทำบุญที่พลวงตาพุดนำใส่ไว้ในถังสีขาวได้หายไปจำนวนเบื้องต้นคาดว่ากว่า200,000บาท

โดยหลวงตาพุดให้การว่าช่วงเวลา10.00-12.00น. ล็อกกุฎิเพื่อไปทำกิจที่ศาลาการเปรียญ ซึ่งก่อนออกจากกุฎิตรวจสอบแล้วเงินยังอยู่ จนกระทั่งเวลาประมาณ13.00น.มีพระลูกวัดมาบอกว่าพบร่องรอยกุฎิถูกงัดดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่เข้านอกออกในวัดหรือมีความคุ้นเคยกับคนในวัด จึงรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าอาวาส และรู้ว่ามีการเก็บเงินสดไว้จำนวนมากช่วงใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ ในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เครือข่าย Street Art สร้างงานศิลปะหวังช่วยเหลือเด็กนอกระบบการศึกษา
บทความถัดไปธนาธร เอาแน่! ตั้งกระทู้ถามรบ.กลางสภา เอาอำนาจอะไรไปคุกคามคนรุ่นใหม่แสดงออก