วันที่ 30 พฤษภาคม เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สวนนายสมพงษ์ วงศ์ทอง ม.7 บ้านคลองขัด ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด นางโสภี ปานเจริญ ยายน้องมิ้น นำหมอดูและร่างทรงจากต่างจังหวัด เพื่อช่วยในการค้นหาอีกทางหนึ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร กู้ภัยและชาวบ้าน ช่วยกันตามหาน้องมิ้นมาแล้ว 3 วัน ยังไม่พบตัว ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้ายของทางญาติน้องมิ้น โดยมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 50 คน ร่วมติดตามเหตุการณ์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ค้นหาบริเวณท้ายสวนนายสมพงษ์ ซึ่งเป็นจุดเดิมที่เคยค้นหามาแล้วหลายครั้ง ก็ยังไม่พบ สุดท้ายก็ต้องยกเลิกไปอีก
ต่อมาเวลา 11.00 น. พ.ต.ต.บัญญัติ นราชัย ผู้บังคับหมวด สุนัขตำรวจ กองตระเวนชายแดนที่ 11 มะขาม จ.จันทบุรี พร้อมกำลัง และสุนัขดมกลิ่น ที่เคยปฎิบัติหน้าที่ค้าหาศพหลวงพ่อทวีป วัดโสมนาราม จ.จันทบุรี เดินทางมาถึง และได้เริ่มดมกลิ่นจุดแรกที่พบกางเกงในน้องมิ้น และท้ายสวนยางพารา โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที ต้องยุติการค้นหา เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้อต่อการค้าหาของสุนัข

พ.ต.ต.บัญญัติ กล่าวว่า การใช้สุนัขดมกลิ่นเพื่อค้นหาในครั้งนี้ ถือว่าประสบความล้มเหลว เพราะมีหลายปัจจัยที่ไม่สามารถแกะรอยได้ ทั้งสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาตลอด ระยะเวลาที่ใช้สุนัขค้นหากับระยะเวลาคนหาย ห่างกันมากเกินไป และชาวบ้านช่วยกันค้นหาก่อนหน้านี้หลายวัน หลายครั้งแล้ว ทำให้กลิ่นที่ต้องการหานั้นหายไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามยังคงกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ รอพิกัดที่ชัดเจนอีกครั้ง เพื่อทำการค้นหาใหม่อีกครั้ง
จากนั้น ในเวลา 12.30 น. พ.ต.ท.จัตุรัส รัตนไชยศรี รองผู้กำกับกลุ่มงานสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน กำลังทหาร ฉก.นย.ตราด และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด กว่า 30 นาย เดินทางไปยังซอยตาอิน (ถนนไร่ป่า-ท่ากุ่ม) ม.5 บ้านหนองปรือ ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งเป็นอีก 1 จุดที่เป็นเส้นทางเชื่อมโยงที่รถนายสมพงษ์ขับผ่าน ซึ่งได้แบ่งกำลังเป็น 3 ชุด กระจายออกตามหาในรัศมี 4 กิโลเมตร โดยเน้นพื้นที่ที่สงสัยตามลำคลอง ป่ารกทึบ รวมไปถึงสภาพพื้นที่ที่สงสัยว่าจะการขุดดินเป็นต้น และให้รายงานสถานการณ์ทุก 1 ชั่วโมง โดยใช้ระยะเวลาค้นหาจุดนี้จึงถึง 4 โมงเย็นวันนี้ หากยังไม่พบเบาะแส หรืออะไรเพิ่มเติม จะประชุมแผนวางการค้นหาในจุดใหม่อีกครั้ง

