ตร.พบแชตไลน์ ปุ๊กกี้ คุยกับเพื่อนดาราชื่อย่อ ‘ส’ ช่วงโดนจับ ถามว่า ‘ถูกจับจริงหรอ’

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน มีรายงานความคืบหน้า กรณีการจับกุม น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดัง อายุ 40 ปี นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี แฟนหนุ่ม และนายหง เจิ้น ยี่ ชาวไต้หวันอายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และยาเคซุกซ่อนในตลับที่เขี่ยบุหรี่

ว่า จากการสอบถามถึงเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา เจ้าตัวระบุปากเปล่าว่า มีเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่การตรวจสอบพบว่า บัญชีผู้ต้องหา มีการรับโอนเงินจากต่างประเทศจริง แต่ไม่มีเงินโอนออก ส่วนรายละเอียดชื่อเจ้าของบัญชีนั้น ต้องประสานธนาคารตรวจสอบ ซึ่งมีระยะเวลาพอสมควร เพราะข้อมูลคอมพิวเตอร์ปรากฏแต่เลขบัญชีเท่านั้น

สำหรับกระแสข่าวลือว่ามีดาราคนดังเกี่ยวข้องกับคดีนี้ถึง 4 รายนั้น ในฐานะชุดจับกุมยังไม่สามารถยืนยันจากคำพูดจากคนในหมู่บ้านผู้ต้องหาได้ ยังจะต้องตรวจสอบข้อมูลทางโทรศัพท์ผู้ต้องหา โดยเฉพาะเบอร์โทรเข้า-ออก ที่มีเวลาแปลกๆ ซึ่งเจ้าตัวอาจไม่เมมชื่อเจ้าของเบอร์นั้นก็ได้ ย้ำว่าไม่ตัดทุกประเด็น แต่ในฐานะตำรวจก็ต้องเน้นเรื่องกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก่อน เพราะคดีนี้เป็นการขยายผลจับกุมจากชาวต่างชาติ โดยทางเราได้รับข้อมูลประสานมาจากประเทศไต้หวันว่า มีตัวการใหญ่ที่ส่งนายหง เข้ามาประเทศไทย แต่ยังไม่ทราบชื่อสกุลจริงของบุคคลนั้น

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับกระแสข่าวที่มีดารามาเกี่ยวข้องนั้น อาจจะเกิดจากขณะที่มีข่าวจับกุม น.ส.พริสซิลลา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าได้มีแชตไลน์ที่เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทดารา และไลน์ส่วนตัว อักษรย่อ ‘ส’ ‘น’ ได้ไลน์มาถามว่า น.ส.พริสซิลลา ถูกจับจริงเหรอ แค่นั้นซึ่งยังไม่มีความเชื่อมโยงกับยาเสพติด

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ ได้คบหากับแฟนหนุ่มเป็นเวลากว่า 10 ปี ซึ่งแฟนหนุ่ม รู้จักชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก อาทิ ไต้หวัน สิงคโปร์ ซึ่งทางลูกค้าให้ช่วยจัดหายา แต่ทางแฟนหนุ่มพูดภาษาอังกฤษไม่ได้จึงให้ น.ส.พริสซิลลา เป็นคนติดต่อสื่อสาร กระทั่งเข้ามารวมกระบวนการอย่างเต็มรูปแบบ โดยในการรับยามาจำหน่ายแต่ละครั้งจะรับมาครั้งละ 5-6 กิโลกรัม ซื้อมาให้ราคากิโลกรัมละ 370,000 บาท นำมาขายต่อในกิโลกรัมละ 520,000 บาทโดยประมาณ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ห้างแทบแตก 9หนุ่ม ‘NCT 127’ แถลงข่าวเตรียมขึ้นคอนเสิร์ตพร้อมแจกลายเซ็นแฟนคลับ (คลิป)
บทความถัดไปเมิ่ง หงเหว่ย อดีตประธานอินเตอร์โพลขึ้นศาลจีน สารภาพแล้วรับสินบน 65 ล้านบาท