เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย ร่ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก สภ.พรหมพิราม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพรหมพิราม นำกำลังบุกทลายบ่อนใหญ่ใจกลางตลาดหนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พบของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นการพนันหลายประเภท พร้อมเงินสดกว่า 2 แสนบาท
จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 610 หมู่ 1 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม พบผู้ที่มีส่วนร่วมอยู่ในจุดเกิดเหตุ 13 ราย แต่มีเพียง 4 รายที่รับสารภาพว่ามีการเล่นการพนันจริง โดยบ้านหลังดังกล่าวมีนายชูเกียรติ ขุมพงษ์ อายุ 52 ปี อยู่ รับเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นพบ อุปกรณ์การเล่นการพนันหลายชนิด อาทิ ไพ่ 9 ไพ่นกกระจอก โต๊ะสนุ๊ก โพยหวยใต้ดิน สัญญาเงินกู้ยืม โฉนดที่ดิน จำนวนมาก พร้อมอาวุธปืน และเครื่องกระสุน นอกจากนี้ยังพบเงินสดอีก กว่า 2 แสนบาท
พลตรีนพพร เปิดเผยภายหลังว่า ตามที่ทางรัฐบาลได้มีคำสั่งให้กองทัพภาคที่ 3 ดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จึงได้ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และฝ่ายปกครอง ซึ่งได้รับแจ้งมาว่าบ้านหลังดังกล่าว ได้มีการเปิดเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่ จึงได้สนธิกำลังร่วมกับหลายฝ่ายเพื่อทำการบุกจับก็พบของกลางและผู้ต้องหาจำนวน 13 ราย แต่มีเพียง 4 รายที่ยอมรับสารภาพว่าเล่นจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 4 ราย คือ ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ดัมมี่) ส่วนนายชูเกียรติ ขุมพงษ์ เจ้าของบ้าน แจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ จัดให้มีการเล่นการพนัน/ประกอบกิจการออกเงินกู้เกินกว่ากฎหมายกำหนด/เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันสลากกินรวบ และจัดให้มีการการพนันสนุกเกอร์
“ส่วนผู้ต้องหาอีก 8 ราย ได้มีคำสั่งให้คุมตัวไว้ก่อน และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าทำการตรวจค้นที่บ้านพักของแต่ละรายว่ามีหลักฐานเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฏหมายหรือไม่ หากมีหลักฐานเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดก็จะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป” พลตรีนพพร กล่าว


