หนี 12 ปีไม่รอด รวบลูกจ้างใช้ประแจเหล็กตี มีดแทงเสี่ยรับซื้อทอง ชิงพระเครื่อง

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ต.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอนุศักดิ์ หรือเจี๊ยบ วิริยะวิภาต อายุ 53 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.426/2550 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2550 ข้อหา “พยายามฆ่า และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย” ได้ที่อาคารศรีสุวรรณทาวเวอร์ ซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายอนุศักดิ์ ผู้ต้องหาได้ทำงานเป็นลูกจ้างขับรถให้ นายชัยยุทธ จตุทิพย์สถาพร พ่อค้ารับซื้อเศษทองตามร้านทองรูปพรรณ ย่านเพชรเกษมและพุทธมณฑล ต่อมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา 02.00 น. นายอนุศักดิ์ ได้มาหา นายชัยยุทธ ที่บ้านพักเลขที่ 115/31 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. โดยทำทีว่าจะเอาแหวนเพชรมาขายให้ ขณะที่นายชัยยุทธกำลังก้มดูแหวนเพื่อตีราคาอยู่นั้น นายอนุศักดิ์ก็ได้ใช้ประแจเลื่อนเหล็กที่เตรียมมาตีเข้าที่ท้ายทอย แต่นายชัยยุทธฮึดสู้ จึงเกิดการต่อสู้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้น นายอนุศักดิ์ เห็นว่ากำลังเสียเปรียบ จึงคว้ามีดปลอกผลไม้ซึ่งวางอยู่บริเวณใกล้เคียง มาแทงนายชัยยุทธเข้าที่บริเวณลำคอ 1 ครั้ง และแทงซ้ำตามร่างกายอีกหลายครั้งจนมีดหัก ก่อนหยิบเอาพระเหลี่ยมทองซึ่งห้อยอยู่ที่คอของนายชัยยุทธ จากนั้นได้ใช้ประแจเลื่อนเหล็กจะตีซ้ำ แต่นายชัยยุทธได้วิ่งหลบไปหนีไปบริเวณด้านหลังบ้าน ขณะนั้นภรรยาของนายชัยยุทธ ได้เดินลงมาจากชั้นสองแล้วเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี นายอนุศักดิ์ จึงรีบหลบหนีไป

พ.ต.อ.เนติ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขายของมือสองที่บริเวณสนามหลวง 2 และพักอาศัยอยู่ภายใน ซอยเพชรเกษม 63 จึงนำกำลังจับกุมมาสอบสวน โดย นายอนุศักดิ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พปชร.ประชุมกรรมการบริหาร เตรียมพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น
บทความถัดไปปลากระเบนราหูยักษ์ ขอให้นักประดาน้ำช่วยเอาเบ็ดเกี่ยวตาออก