ร้องกองปราบฯถูกเจ้าของเซาน่าย่านห้วยขวางเบี้ยวค่าเช่าที่ จ่อยื่น ปปง.สอบเส้นทางการเงินค้ากามหรือไม่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม ที่กองบังคับการกองปราบปราม (บก.ป.) นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พร้อมนายนรุตน์ วรอาคม ผู้เสียหาย อายุ 33 ปี เจ้าของที่ดินและอาคาร เข้าพบ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ กรณีเจ้าของเซาน่าแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง นำที่ดินของผู้เสียหายไปใช้เปิดเป็นสถานบริการค้าประเวณี ทั้งที่ไม่ได้ระบุในสัญญาเช่า ซึ่งชำระไม่ครบตามกำหนด และมีบุคคลในแวดวงราชการคอยให้ความช่วยเหลือ

นายนรุตน์กล่าวว่า ครอบครัวเป็นเจ้าของอาคารและที่ดินแถบสี่แยกเหม่งจ๋ายย่านห้วยขวาง ซึ่งคู่กรณีได้มาทำสัญญาเช่าที่ดินโดยไม่ระบุจุดประสงค์เป็นเวลา 1 ปี มีค่าเช่าตกเดือนละ 4 แสนบาท ระยะเวลาตั้งแต่ปี 2559-2560 โดยจะหมดสัญญาในเดือนกันยายนปี 2561 ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา คู่กรณีจ่ายค่าเช่าไม่ครบ ได้ฟ้องเป็นคดีแพ่งไปแล้ว แต่ยังอยู่ในกระบวนการของศาล

นายนรุตน์กล่าวต่อมาเมื่อตรวจสอบพบว่า อาคารที่เช่าไป มีการต่อเติมโดยแบ่งซอยเป็นห้องๆ เพื่อประกอบธุรกิจนวดสปา ซึ่งผิดไปจากสัญญาที่ระบุไว้ ผิดกฎหมายอาคารและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จึงไปร้องเรียนหน่วยงานรัฐ แต่กลับถูกปล่อยปละละเลย อีกทั้งตัวผู้เช่ายังได้เข้ามาข่มขู่ตน ระบุว่า “สัญญาที่ทำเป็นเพียงกระดาษ กูจะอยู่แล้วจะทำไม” ทั้งนี้ พวกตนกำลังสืบอยู่ว่านายคนนี้เป็นบุคคลมีสีหรือไม่ และเป็นคนในวงการใด

ทนายอนันต์ชัยกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้รับการนำเสนอจากสื่อมวลชนเจ้าหนึ่ง พบว่าภายในเซาน่าดังกล่าว มีผู้ลักลอบค้าประเวณี เสนอราคานวดสปาอย่างเดียวประมาณ 600 บาท ถ้าใช้มือ 500 บาท ร่วมเพศด้วย เพิ่มอีก 1,500 บาท และหากเบิ้ลเพิ่มอีก 1,000 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้นำรถหลวง 2 คัน เข้าไปสั่งปิด แต่ความจริงกลับพบว่าเป็นการปิดชั่วคราวเท่านั้น ขณะที่ได้ไปร้องเรียนสำนักงานเขต ก็ถูกปล่อยปละละเลย เบื้องต้นจึงเตรียมแจ้งความต่อเจ้าของสถานบริการในข้อหา พ.ร.บ.เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ การปราบปรามการค้าสตรีและเด็ก พ.ร.บ.อาคาร และความผิดฐานฟอกเงิน โดยต่อจากนี้ เวลา 13.00 น. จะเดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงแห่งนี้ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้านพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ พร้อมรวบรวมหลักฐานที่ผู้ร้องทุกข์นำมาประกอบการฟ้องร้อง ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดอน’ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมขับเคลื่อนปธ.อาเซียน สานต่อการทูต 5เอส
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ไม่ร่วมสัมมนา ​​’พลังประชารัฐ’ ที่วังน้ำเขียว อาจส่ง ‘บิ๊กป้อม’ ไป​แทน