ตร.ชวนประชาชนร่วมสวดมนต์ในเดือนมหามงคลในวันนี้

(แฟ้มภาพ)

“โฆษก ตร. เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์ในเดือนมหามงคล วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม นี้”

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าในโอกาสที่ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้รัฐบาลจัดพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล และถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต ในวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.00 น. โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพระสงฆ์ จำนวน 191 รูป ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ในพิธีมหามงคลนี้

ในโอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้อัญเชิญพระพุทธรูปสำคัญมาประดิษฐานเป็นพระประธานในพิธี เพื่อให้ประชาชนได้สักการะอันจะเป็นมงคลแก่ชีวิต ประเทศชาติ และสืบสานพระราชปณิธาน “ธรรมราชินี” ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และประชาชนที่มาร่วมพิธีดังกล่าวสามารถรับเครื่องสักการะพระราชทาน เพื่อร่วมถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้มีการจัดตั้งกองอำนวยการร่วมในการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการจราจรการจัดพิธีดังกล่าว โดยมีพลตำรวจโท ปิยะ เป็นผู้อำนวยการกองอำนวยการร่วมฯ โดยขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ โดยมีรายละเอียดดังนี้

การเดินทางข้าร่วมพิธีสำหรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธี สามารถเดินทางผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น. จำนวน 3 จุด รอบบริเวณพื้นที่พระลานพระราชวังดุสิต คือ

1.จุดคัดกรองบริเวณด้านหน้า กองบัญชาการตำรวจนครบาล ถนนศรีอยุธยา
2.จุดคัดกรองบริเวณด้านหน้า ธนาคารทีเอ็มบี ถนนศรีอยุธยา
3.จุดคัดกรองบริเวณโค้งอู่ทองใน ถนนอู่ทองใน

โดยขอให้เตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือเอกสารที่ทางราชการออกให้ เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่

การจัดการจราจรและจุดจอดรถ กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจจราจร ได้จัดเดินรถทางเดียว ในวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป จากบริเวณถนนราชดำเนินนอก (แยกสวนมิสกวัน-มุ่งหน้าแยกพระรูป ร.5-เลี้ยวซ้ายขวาถนนศรีอยุธยา) และห้ามจอดรถในถนน 3 สาย ได้แก่ ถนนพิษณุโลก ถนนนครราชสีมา และ ถนนราชดำเนินนอก (แยกสวนมิสกวัน-แยกพระรูป ร.5 ทั้งสองฝั่ง)

สำหรับประชาชนที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว สามารถใช้ถนนพิษณุโลก ถนนราชวิถี ถนนสุโขทัย ถนนนครราชสีมา ถนนสามเสน และ ถนนพระราม 5 จะเป็นการสะดวกกว่า ทั้งนี้ประชาชนที่มาร่วมสวดมนต์ สามารถนำรถมาจอดบริเวณสวนสัตว์ดุสิต โดยจะมีรถบริการฟรีเข้าถึงบริเวณงาน

การอำนวยความสะดวกประชาชน สำหรับประชาชนที่ต้องการโดยสารรถสาธารณะมาร่วมงาน องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้จัดรถบริการฟรี ทั้งไปและกลับ จำนวน 4 เส้นทาง ได้แก่
๑.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์-กองบัญชาการตำรวจนครบาล
๒.อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (เกาะพญาไท) -แยกวัดเบญจฯ (ฝั่งสนามเสือป่า)
๓.สถานีรถไฟหัวลำโพง-กองบัญชาการตำรวจนครบาล
๔.วงเวียนใหญ่-กองบัญชาการตำรวจนครบาล

โดยเที่ยวไป รถออกตั้งแต่เวลา 15.00 -17.00 น. สำหรับเที่ยวกลับ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนกว่าจะส่งประชาชนออกจากพื้นที่หมด

นอกจากนี้ การประปานครหลวง ได้เตรียมน้ำดื่มชนิดบรรจุขวดและชนิดถ้วย จำนวนกว่า 2000 ถ้วย แจกจ่ายให้กับประชาชน ณ จุดคัดกรอง

ทั้งนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ สายด่วน 1197 ได้ตลอด 27 ชั่วโมง หรือทางแอปพลิเคชั่น M-Help Me และทาง เว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอวรงค์ โต้ ธนาธร มีแต่นักการเมืองชั่วที่กลัวทหาร ถ้าคิดดีไม่มีอะไรต้องกลัว
บทความถัดไปส.ส.อนาคตใหม่ นครปฐม ร่วมงานศพชาวนาผูกคอตาย เครียดหนี้ท่วม-ข้าวราคาตก