ผ้าไตรจีวรพระก็ไม่เว้น! แก๊งคนร้ายลอบปีนกำแพงวัด งัดหน้าต่างกวาดเกลี้ยง 40 ชุด

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีแก๊งคนร้ายบุกเข้าไปลักผ้าไตรจีวร ภายในกุฏิพระวัดบ้านโนนเมือง ตำบลโนนเมือง อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พบกับพระพลาฤทธิ์ พระลูกวัดดังกล่าวซึ่งเป็นผู้เสียหาย กำลังตรวจสอบทรัพย์สินภายในกุฏิ 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ตั้งอยู่ริมกำแพงวัดทางด้านทิศตะวันตก พร้อมเปิดเผยว่า กุฏิหลังนี้เป็นกุฏิหลังเก่า ซึ่งชั้น 2 ใช้เป็นที่เก็บของ โดยก่อนเกิดเหตุช่วงสายๆ ได้เดินขึ้นมาเพื่อนำของมาเก็บกวาดเช่นปกติทุกวัน แต่สังเกตเห็นว่าประตูด้านหลังเปิดค้างไว้ จึงไปตรวจสอบที่ตู้เก็บผ้าไตรจีวร แล้วพบว่าหายไปจนเกลี้ยงตู้ จึงตรวจที่ระเบียงด้านหลัง ก็พบว่าหน้าต่างมีร่องรอยถูกงัด

จึงสอบถามจากผู้พักอาศัยข้างวัดแล้วทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีรถกระบะมาจอดบริเวณข้างวัดแต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เนื่องจากเป็นถนนที่รถสัญจรผ่านไปมาอยู่แล้ว จึงสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะจอดรถริมกำแพงวัด แล้วปีนข้ามจากกำแพงมาที่ระเบียงชั้น 2 งัดหน้าต่างเข้ามาขโมยผ้าไตรจีวรออกไปประมาณ 40 ชุด มูลค่าประมาณ 40,000-50,000 บาท

เบื้องต้นคณะกรรมการวัดได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ขามสะแกแสง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบ รวมถึงตรวจสอบลายนิ้วมือที่คาดว่าจะเป็นของคนร้ายในที่เกิดเหตุ โดยหากท่านใดรู้เบาะแสหรือพบเห็นมีใครที่นำผ้าไตรจีวรพระจำนวนมากหลายชุดมาขายแบบผิดสังเกต สามารถแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมได้ที่ สภ.ขามสะแกแสง 0-4438-5067

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image