ไล่ล่าระทึก! 2 พ่อค้ารับซื้อทุเรียน ขับรถกระบะแหกด่านเขาเกลือ หนีข้าม 2 อำเภอ ชนรถชาวบ้านเสียหาย 3 คัน

วันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 12.15 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บ้านเขาเกลือ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเรียกตรวจรถกระบะบรรทุกทุเรียน สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บร-5261 จันทบุรี แต่คนขับกับขับรถแหกด่าน คาดว่าน่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อนต้องใช้อาวุธปืนยิงที่ยางหลังด้านซ้าย

แต่คนขับก็ได้ขับรถหนีข้าม 2 อำเภอ รวมระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะวิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรมะขาม และตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี สกัดจับ และขับรถไล่ติดตาม จนมาถึงบริเวณ 3 แยกศักดิ์ชัย 1 ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 2 พ่อค้ารับซื้อทุเรียนได้ขับรถชนรถชาวบ้านที่จอดติดไฟแดงเสียหายไป จำนวน 3 คัน ก่อนรถจะเสียหลักพุ่งลงข้างทาง และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับไว้ได้

เจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบภายในรถ และตรวจค้นที่ตัวทั้ง 2 คน ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย ต่อมาทราบชื่อคนขับ คือ นายปัญจพงษ์ ยุทธวิชัย อายุ 38 ปี และคนที่นั่งมาด้วย คือ นายธวัชชัย ชูเอี่ยม อายุ 40 ปี เป็นพ่อค้ารับซื้อทุเรียน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไปตรวจปัสสาวะ และทำการสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน จากการตรวจสอบประวัติ นายปัญจพงษ์ ยุทธวิชัย คนขับ พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติดที่สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี มาแล้ว เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สาเหตุที่ นายปัญจพงษ์ ยุทธวิชัย ขับรถแหกด่าน ได้อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเขียนใบสั่งมาแล้วหลายใบ รวมทั้งถูกจับกุมบ่อยครั้งจึงทนไม่ไหว จึงได้ขับรถแหกด่าน ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ และคาดว่าบุคคลทั้ง 2 น่าจะมีการเสพยาเสพติดมา ซึ่งผลการตรวจปัสสาวะพบว่าทั้ง 2 คน มีปัสสาวะเป็นสีม่วง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการขยายผลแหล่งที่ 2 พ่อค้ารับซื้อทุเรียนไปซื้อยามาเสพ เพื่อจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งมอบตัว 2 ผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน ได้ดำเนินคดตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

นายสมศักดิ์ ศรีสุข ชาวบ้านที่ถูกรถของผู้ต้องหาเฉี่ยวชน กล่าวว่า ตนเองขับรถจอดติดไฟแดงอยู่ โดยมีรถตำรวจปิดทางเอาไว้ จากนั้นได้มีรถของผู้ต้องหาขับหนีตำรวจวิ่งเข้ามาเฉี่ยวชนรถที่จอดติดไฟแดงไป 3 คัน ก่อนที่รถของผู้ต้องหาจะเสียหลักตกไปข้างทาง และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image